Thứ hai, 27/07/2020 | 10:26

Đà Nẵng vận động hơn 4,5 tỷ đồng cho nạn nhân chất độc da cam

Ngày 24/7/2020 tại Hội nghị điển hình tiên tiến Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2015-2020 đã phối hợp tổ chức sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn Hội đã kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ 8.176 suất quà để giúp đỡ cho hơn 5.000 NNCĐDC trên địa bàn thành phố, bằng nhiều hình thức như: trợ dưỡng thường xuyên cho 336 nạn nhân, tặng quà trong dịp lễ tết cho gần 8.167 suất, xây dựng mới và sữa chữa 01 nhà tình thương, 11 suất học bổng, hỗ trợ sinh kế, trợ cấp đột xuất cho nhiều gia đình NNCĐDC. Ngoài ra 2 cơ sở Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh thành phố cũng đang nuôi dưỡng 120 em NNCĐDC; Trung tâm xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng đã tổ chức xông hơi 3 đợt cho 30 người... Tổng số tiền, quà tặng, các nhu yếu phẩm và vật dụng khác do các cấp Hội và Thành hội Đà Nẵng đã vận động, hỗ trợ được tổng trị giá 4 tỷ 492 triệu 566 nghìn đồng (bao gồm cả tiền mặt, quà tặng, hỗ trợ dự án và trang thiết bị khác cho các nạn nhân da cam).

Thành hội Đà Nẵng tặng quà cho gia đình NNCĐDC

Công tác tổ chức - hành chính duy trì có nề nếp; hệ thống các quy chế, quy định được rà soát bổ sung và triển khai thực hiện theo đúng qui định của pháp luật.

Công tác đối ngoại nhân dân, thông qua sự giới thiệu của Trung ương Hội, Sở Ngoại vụ thành phố và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hội đón tiếp làm việc với hơn 30 tổ chức quốc tế như: UNICEF, Đoàn Canada, Đoàn sinh viên Mỹ, Đoàn Sinh viên Hàn Quốc, Cựu Chiến binh Mỹ (VVA), JICA - Nhật Bản và Thủy thủ Đoàn Tàu sân bay Hoa Kỳ USS Theo DoRe ROOSEVELT Tàu Hải quân Hoa Kỳ, Chữ Thập xanh Thụy Sỹ và nhiều hãng thông tấn, báo chí của nước ngoài... và gần 150 cá nhân người nước ngoài đến thăm tìm hiểu, hỗ trợ cho NNCĐDC tại cộng đồng và Trung tâm.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của UBND thành phố Đà Nẵng, Thành hội đã triển khai thực hiện và đảm bảo về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, Hội đã cho trẻ nghỉ học hơn 1 tháng để bảo đảm giãn cách xã hội, Thành hội cử nhân viên của Trung tâm đến từng nhà nạn nhân trực tiếp hướng dẫn và tặng nước sát khuẩn, khẩu trang, xà phòng, quà nhu yếu phẩm cho gia đình nạn nhân./.

​Trà Thanh Lành – PCT Hội VAVA Đà Nẵng