Thứ sáu, 15/01/2021 | 13:57

Hội Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam - Người khuyết & Trẻ mồ côi huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Ngày 12/01/2020, Hội Bảo trợ NNCĐDC, NKT&TMC huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện lãnh đạo Tỉnh hội, đại diện lãnh đạo UBND, UBMT Tổ quốc và các ban, ngành của huyện. Nhìn lại 1 năm qua, Huyện hội Can Lộc đã thực hiện quả việc xã hội hoá công tác chăm sóc NNCĐDC, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên.

Năm 2020, Huyện hội Can Lộc đã vận động, kêu gọi các tổ chức đoàn thể, nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện trong và ngoài tỉnh hỗ trợ gần 2 tỷ đồng, kịp thời tặng hàng trăm phần quà cho các nạn nhân, người khuyết tật, trẻ mồ côi vào các dịp lễ, tết, dịch bệnh Covid - 19, những lúc khó khăn hoạn nạn. Ngoài ra, Hội còn thường xuyên tổ chức gây quỹ từ thiện để thực hiện chương trình “Bát cháo từ tâm” phát cho bệnh nhận nghèo, NNCĐDC, người khuyết tật tại Bệnh viện đa khoa huyện Can Lộc. Cấp thuốc miễn phí cho 250 người, hỗ trợ 55 xe lăn cho NNCĐDC, NKT trị giá trên 100 triệu đồng, tặng 5 xe đạp cho các cháu mồ côi nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5 triệu đồng. Hỗ trợ 15 con lợn nái trị giá 24 triệu đồng, 03 con bò sinh sản cho các hộ gia đình khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, được sự tài trợ của tổ chức VNhelp tại Việt Nam, Hội đã phối kết hợp với Hội Người mù mở lớp tẩm quất, bấm huyệt cho 20 học viên trong thời gian 3 tháng với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng, qua đó, đến nay đã thành lập được 4 cơ sở cho các học viên khởi nghiệp cho thu nhập bình quân từ 3 - 5 triệu đồng/ tháng.

Tại Hội nghị tổng kết Huyện hội đã nhận được nhiều tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm, đánh giá cao của lãnh đạo Tỉnh hội, các ban, ngành cấp huyện về công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo của Hội trong năm qua. Tại Hội nghị các đại biểu tham dự cũng đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công tác hội năm 2020, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm để năm 2021 thực hiện hiệu quả hơn các hoạt động hội.

Năm 2021, các cấp Hội Bảo trợ NNCĐDC, NKT&TMC huyện Can Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những chính sách của Nhà nước với các NNCĐDC, NKT&TMC; phát hiện, bồi dưỡng những tấm gương tiêu biểu bằng nhiều hình thức; tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ sinh kế xây dựng nhà tình thương cho các NNCĐDC, NKT&TMC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội nghị cũng đã tặng bằng khăn, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội năm 2020.

Nguyễn Thị Tiến

Hội Bảo trợ NNCĐDC- NKT-TMC huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.