Thứ hai, 18/05/2020 | 11:24

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dfioxin tỉnh Hà Nam phối hợp trao quà hỗ trợ nạn nhân dưới 17 tuổi.

Ngày 15/5/2020 Bà Phạm Thị Khuyên, đại diện Hội Bảo trợ Trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin của Pháp tại Việt Nam (VNED) và dự án Hạt giống hy vọng Nhật Bản, đã phối hợp tổ chức trao tiền hỗ trợ học bổng, nuôi dưỡng các cháu dưới 17 tuổi, là con, cháu của NNCĐDC tỉnh Hà Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dự trao tiền hỗ trợ có: Thường trực tỉnh Hội, Thường trực các huyện, thành, thị Hội, đại diện của Hội VNED và 24 cháu được nhận tiền hỗ trợ của Hội VNED, Dự án Hạt giống hy vọng của Nhật Bản.

Tổng số tiền trao 77 triệu 625 ngìn đồng, trong đó Hội VNED hỗ trợ 20 cháu là 53 triệu 625 ngìn đồng; Dự án Hạt Giống hy vọng của Nhật Bản hỗ trợ 04 cháu là 24 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị gia đình và các cháu nhận tiền hỗ trợ đã bầy tỏ lòng biết ơn Hội và nhà tài trợ, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khắc phục bệnh tật hiểm nghèo, chịu khó học tập, vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu trở thành công dân có ích trong xã hội.

Sau Hội nghị, đoàn VNED đã đi thẩm định 12 hồ sơ các cháu có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục đề nghị Hội VNED xét duyệt cấp tiền hỗ trợ.

Trong thời gian tới HộiNNCĐDC/dioxin tỉnh Hà Nam, Tiếp tục vận động Hội Bảo trợ Trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin của Pháp tại Việt Nam (VNED), Dự án Hạt giống hy vọng của Nhật Bản và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng Quỹ để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn ./.

Đại tá Nguyễn Trọng Giao