Thứ hai, 29/06/2020 | 09:58

Hội NNCĐDC/dioxin huyện Việt Yên, Bắc Giang tổ chức cho NNCĐDC tiêu biểu thăm lại chiến trường xưa

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 59 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam. Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” 10/8/2020 và Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TƯ, của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI).

Được sự nhất trí của Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bắc Giang, Huyện ủy, UBND huyện Việt Yên; từ ngày 22 đến 27/6/2020, Hội NNCĐDC/dioxin huyện Việt Yên đã tổ chức cho 36 NNCĐDC tiêu biểu đi thăm lại chiến trường xưa.

Đoàn đến thành phố Buôn Ma Thuật (nơi diễn ra trận đánh mở màn cho chiến dịch Tây Nguyên và cũng là trận đánh then chốt chiến dịch Xuân 1975); thành phố Đà Lạt; thành phố Nha Trang; tổ chức giao lưu văn hóa cồng chiêng với các NNCĐDC tại địa phương, tái hiện lại “tình quân dân như cá với nước”, “quân dân một ý chí” năm xưa; viếng Nghĩa trang Liệt sỹ, nơi an táng những đồng đội đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Đoàn NNCĐDC tiêu biểu huyện Việt Yên chụp ảnh kỷ niệm tại Đài Tưởng niệm trận đánh Buôn Ma Thuật ngày 10/3/1975

Đoàn NNCĐDC tiêu biểu huyện Việt Yên chụp ảnh kỷ niệm tại Vườn hoa thành phố Đà Lạt, nhân dịp thăm lại chiến trường xưa (năm 2020)

Qua 6 ngày 5 đêm, đi thăm lại chiến trường xưa của các NNCĐDC huyện Việt Yên, cơ hội cho các nạn nhân được trở lại nơi chiến trường, các địa danh mà họ đã từng cống hiến công sức, tuổi trẻ và cả một phần máu thịt của mình cho cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Đoàn vô cùng xúc động, phấn khởi trước những đổi thay to lớn, nhanh chóng của đất nước nói chung, của các địa danh nơi Đoàn đến nói riêng. Đoàn cũng bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm của Hội NNCĐDC của tỉnh, của huyện, Huyện ủy và UBND huyện đã tạo mọi điều kiện cho chuyến đi. Thời gian tuy ngắn nhưng đã để laị ấn tượng tốt đẹp, an ủi động viên và khích lệ các NNCĐDC tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, vượt khó vươn lên trong cuộc sống./.

Đỗ Chí Nghĩa