Thứ năm, 31/10/2019 | 15:46

Hội NNCĐDC/dioxin quận Ba Đình: Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024 thành công tốt đẹp

Ngày 31/10/2019, Hội NNCĐDC/dioxin quận Ba Đình đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có bà Trần thị Phương Dung và ông Trần Hợp Đoàn - Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Thành phố Hà Nội; bà Phạm Thị Diễm Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình; đại diện các phòng, ban, đoàn thể cùng 100 đại biểu dự Đại hội.

Bà Đinh Thị Giới đọc Báo cáo của Đại hội

Bà Đinh Thị Giới, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin quận đọc Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 – 2019, nêu rõ: sau gần 5 năm thành lập, đến nay Hội NNCĐDC/dioxin quận Ba Đình đã phát triển tổ chức hội ở 13/14 phường (phường Trung Trực chỉ có 01 nạn nhân, không đủ yếu tố để thành lập Hội) thu hút 412 hội viên tham gia, trong đó có 317 hội viên chính thức. Nhiệm kỳ 2014 – 2019, Hội đã hoàn thành tốt các mặt hoạt động; trong đó, nổi bật là công tác tuyên truyền và chăm sóc nạn nhân. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tiếp nhận từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm được 1,415 tỷ đồng (gồm tiền mặt và vật chất quy ra tiền). Từ nguồn tiếp nhận, các cấp Hội đã sử dụng 1,219 tỷ đồng để hỗ trợ sửa chữa nhà, cấp xe lăn, thăm tặng quà cho nạn nhân (dịp tết cổ truyền, ngày 10/8...); tổ chức đưa 20 nạn nhân đi xông hơi tẩy độc tại Trung tâm bảo trợ xã hội NNCĐDC/dioxin (cơ sở của Trung ương hội), v.v.

Với phương trâm “không để sót ai”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhiệm kỳ qua, Thường trực Quận hội chủ động phát hiện, đôn đốc, giám sát cơ quan chức năng thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng, mua cấp thẻ bảo hiểm y tế, thẻ NNCĐDC cho nạn nhân đúng quy định của pháp luật. Vì vậy, hiện nay Quận có 377 NNCĐDC (gồm 288 nạn nhân trực tiếp, 89 nạn nhân gián tiếp) đang hưởng trợ cấp từ ngân sách nhà nước. Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, Thường trực Quận hội đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận thành lập Câu lạc bộ “Giữ lửa yêu thương”. Câu lạc bộ đã quy tụ các bà, các chị là vợ, mẹ của NNCĐDC và một số thành viên tự nguyện, động viên nhau vượt khó, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chồng con, lan tỏa yêu thương của cộng đồng tới nạn nhân.

Với những thành tích trong nhiệm kỳ, Hội NNCĐDC/dioxin quận Ba Đình 5 năm liên tục (2015 – 2019) được Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Hà Nội tặng Giấy khen và UBND Quận công nhận là Tập thể lao động Tiên tiến. Nhiều cán bộ, nạn nhân được tổ chức chính trị - xã hội tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích tốt trong hoạt động hội và các phong trào tại địa phương.

Bà Trần Thị Phương Dung phát biểu

Bà Trần Thị Vân Anh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận phát biểu nhấn mạnh: các phong trào thi đua của Hội luôn hướng tới các hành động nhân đạo chăm sóc, giúp đỡ người nghèo, những mảnh đời bất hạnh; trong đó, NNCĐDC là đối tượng luôn được quan tâm đặc biệt, bởi họ là “người nghèo nhất trong những người nghèo, đau khổ nhất trong những người đau khổ”.

Bà Trần Thị Phương Dung, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Thành phố Hà Nội biểu dương kết quả mà Hội NNCĐDC/dioxin quận Ba Đình đã đạt được. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền Quận tiếp tục quan tâm đến công tác chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC và tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Hội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bà Phạm Thị Diễm phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Phạm Thị Diễm, Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBNN quận Ba Đình đã yêu cầu Hội NNCĐDC/dioxin quận thực hiện tốt phương châm: “Đoàn kết – Nghĩa tình – trách nhiệm – Vì NNCĐDC”. Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội các cấp, để tổ chức hội xứng đáng là cầu nối, là chỗ dựa vững chắc, địa chỉ tin cậy của NNCĐDC. Tăng cường tuyên truyền, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp ủng hộ, giúp đỡ chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Đồng thời, Hội phải xây dựng mối quan hệ và phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể xã hội trong Quận để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Đăng Thanh, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 thay mặt Ban Chấp hành hứa hẹn trước Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội NNCĐDC/dioxin quận Ba Đình nhiệm kỳ 2019 – 2014 gồm 19 thành viên; trong đó, ông Đỗ Đăng Thanh được bầu làm Chủ tịch Hội.

Đại hội còn vinh danh, trao bằng tri ân cho 06 tổ chức, cá nhân “những tấm lòng vàng” tiêu biểu đã hỗ trợ, giúp đỡ NNCĐDC trong suốt nhiệm kỳ vừa qua.

Tri ân các tấm lòng vàng

Nhân dịp này, Hội NNCĐDC/dioxin Thành phố, Ủy ban nhân dân Quận Ba Đình đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua; Hội NNCĐDC/dioxin quận Ba Đình tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019./.

Mạnh Dũng - Phạm Tuấn