Thứ tư, 29/07/2020 | 09:22

Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác Hội

Ngày 22/7, tại Lương Sơn (Hòa Bình), Hội NNCĐDC/dioxin huyện Lương Sơn đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác hội. Dự Hội nghị có ông Vũ Công Đào, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh; ông Nguyễn Phương Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn cùng lãnh đạo Hội các huyện, thành phố trong tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe lãnh đạo Hội NNCĐDC/dioxin huyện Lương Sơn báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động của Hội Lương Sơn từ năm 2012 đến nay. Theo đó, Hội huyện Lương Sơn được thành lập ngày 27/7/2012, đến nay Hội trong toàn huyện có 10 hội cơ sở cấp xã, thị trấn, 18 chi hội thôn, xóm, tiểu khu với tổng số hội viên 412 người. Thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam", các cấp hội trong huyện đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm giúp hội viên xoa dịu nỗi đau da cam, vươn lên trong cuộc sống. Với sự quan tâm ủng hộ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, trong những năm qua, Hội huyện Lương Sơn đã nhận được trên 1 tỷ 244 triệu đồng tiền ủng hộ. Hội đã tổ chức thăm và tặng 2.591 suất quà trong các dịp lễ tết, trao 18 con bò giống; sửa chữa, xây mới 14 căn nhà, khám chữa bệnh miễn phí cho 601 lượt hội viên, đưa 29 người đi điều dưỡng xông hơi, giải độc… với tổng kinh phí trên 1,6 tỷ đồng. Hàng năm, được Tỉnh hội đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xếp tốp đầu trong phong trào thi đua khối các huyện, thành phố trong tỉnh.

Ông Nguyễn Phương Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Cũng tại hội nghị, đại diện nhiều Hội NNCĐDC/dioxin các huyện, thành phố trong tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động Hội, những thuận lợi, khó khăn trong công tác vận động hội viên; công tác vận động nguồn lưc, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Nhân dịp này, UBND huyện Lương Sơn đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2020) Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Hòa Bình tặng 17 suất quà; Hội huyện Lương Sơn tặng 65 suất quà cho NNCĐDC trong huyện./.

Thanh Hoàn