Thứ sáu, 08/01/2021 | 08:38

Hội thành phố Đà Nẵng Tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 07/01/2021, Hội NNCĐDC/dioxin TP. Đà Nẵng, tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 (mở rộng) để tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021, xét khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” năm 2020. Ông Lê Văn Minh, Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố và đại diện các sở ngành, Hội, đoàn thể và Hội quận, huyện trong thành phố dự hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

​Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, bão lụt gây tổn thất lớn cho miền Trung, nhưng Hội thành phố Đà Nẵng đã khắc phục khó khăn triển khai và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ. Kết quả nổi bật là: Hội thường xuyên củng cố kiện toàn tổ chức từ thành phố xuống cơ sở (gồm 67 tổ chức hội cơ sở, 3.065 hội viên, trong đó có 65 hội viên tình nguyện viên người nước ngoài,) và 6 Câu lạc bộ với 175 tình nguyện viên của các quận, huyện.

Hội phối hợp với Ban Dân vận tham mưu cho Thành ủy chỉ đạo các cấp sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam trên địa bàn.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về thảm họa da cam và những thành tựu đạt được trong khắc phục hậu quả CĐHH sau chiến tranh trên địa bàn thành phố những hoạt động của Hội các cấp; kêu gọi tài trợ giúp đỡ nạn nhân (viết 160 tin, bài được đăng tải trên báo, đài Trung ương và địa phương, đặc biệt là Tạp chí Da cam Việt Nam đăng 69 tin, bài); vận động cán bộ, hội viên, nhân viên toàn Hội tham gia nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”, xin 1.170 chữ ký ủng hộ phong trào đòi xóa bỏ vũ khí hạt nhân.

Về công tác chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC: năm 2020, Thành hội và các cấp Hội đã vận động, tiếp nhận 6.500 suất quà (giá trị gần 8 tỷ đồng). Hội đã hỗ trợ trợ nuôi dưỡng thường xuyên cho 213 nạn nhân, trao tặng 6.448 suất quà vào các dịp lễ, tết; xây mới 01 ngôi nhà tình thương; trao 09 suất học bổng, duy trì hỗ trợ đột xuất, khó khăn, sinh kế cho nhiều gia đình nạn nhân gặp hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và trẻ em bất hạnh, duy trì nuôi dưỡng 120 em NNCĐDC ở 2 cơ sở và chỉ đạo Trung tâm xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng tổ chức 4 đợt, phục vụ hơn 30 người. Thành hội đã hỗ trợ, giúp đỡ chương trình xây dựng nông thôn mới Hòa Vang với số tiền hơn 01 tỷ đồng. Hội các cấp cũng vận động nguồn lực từ các quận, huyện và cơ sở đã tận dụng mọi thời cơ để kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ 5.348 suất quà, trị giá gần 1,7 tỷ đồng.

​Phát biểu trong Hội nghị, ông Lê Văn Minh, Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã đánh giá cao và biểu dương Hội thành phố đã chủ động kêu gọi, vận động cộng đồng chung tay chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC; ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ trong năm qua đã ủng hộ NNCĐDC, ông cũng mong muốn thời gian tới, Hội tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả; đặc biệt quan tâm vận động nguồn lực để hỗ trợ cho nạn nhân trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021.

Năm 2021 Hội NNCĐDC/dioxin TP. Đà Nẵng xá định 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó trọng điểm là các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Ông Tô Năm, Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Hội nghị tiếp nhận Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc năm 2020​ do Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam tặng cho Thành hội Đà Nẵng. Tại Hội nghị Thành hội tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 09 cá nhân, đạt thành tích xuất sác trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” năm 2020. Hội nghị cũng phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Trà Thanh Lành - PCT Thành Hội Đà Nẵng