Thứ bảy, 23/10/2021 | 08:50

Hội tỉnh Long An tổ chức hội nghị củng cố Tổ xử lý rác thải hộ gia đình

Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Long An phối hợp Hội huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm về hoạt động của mô hình Tổ xử lý rác thải hộ gia đình, qua đó có giả pháp củng cố, kiện toàn mô hình cho hiệu quả hơn.

Trong thời gian qua Hội huyện Châu Thành đã triển khai, phối hợp Hội cơ sở tổ chức mô hình Tổ xử lý rác thải hộ gia đình ở hai ấp Phú Thạnh, thị trấn Tầm Vu và ấp Lộ Đá, xã An Lục Long. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nên sau 3 năm hoạt động đã thu hút được 22 hộ tham gia, trong đó có 1 hộ là NNCĐDC. Các thành viên trong Tổ tự phân loại rác thải vô cơ, hữu cơ của gia đình mình và tập kết hai bên lề đường, vỉa hè để xe đến lấy rác, tự nhặt rác trước vuông rào của mình không để rác tồn đọng, góp phần giữ sạch đẹp lề đường, vỉa hè, mỹ quan đô thị. Trong hội nghị tập trung làm rõ về kết quả hoạt động của Tổ xử lý rác hộ gia đình, các thành viên trong Tổ xử lý rác thải hộ gia đình kiến nghị cấp có thẩm quyền trang bị cho mỗi hộ trong tổ một thùng rác nhỏ để tập kết rác đảm bảo vệ sinh.

Quảng cảnh Hội nghị

Nhân hội nghị này, Tỉnh hội trao giải cuộc thi viết kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021) do Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Long An tổ chức, đơn vị huyện Châu Thành là mội trong ba huyện có bài tham gia dự thi nhiều nhất được khen thưởng và nhiều cá nhân đạt giải.

Cũng tại hội nghị, Tỉnh hội trao tặng 02 xe lăn (trong tổng số 10 chiếc Trung ương Hội tài trợ cho Long An) cho NNCĐDC, người khuyết tật ở 2 xã An Lục Long và Phước Tân Hưng, đồng thời Tỉnh hội tặng 1.000 chiếc khẩu trang cho đại biểu tham dự hội nghị.

Lãnh đạo Tỉnh hội trao khẩu trang cho đại biểu các Tổ phân loại rác thải

Lãnh đạo Tỉnh hội trao tặng xe lăn cho nạn nhân

HOÀNG ĐỆ

(Huyện hội Châu Thành)