Thứ bảy, 23/05/2020 | 08:55

Hội xã Đông La hoàn thành sơ kết thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW

Ngày 22/5 tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Đông La, huyện Đông Hưng (Thái Bình), Hội NNCĐDC/dioxin xã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW ngày 15/4/2015 của Ban Bí thư (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong khắc phục hậu quả chất độc hóa học Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam” và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội NNCĐDC/dioxin xã Đông La. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Thái Bình; ông Vũ Trọng Biên, Phó chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Đông Hưng và đại biểu Đảng ủy, UBND, các ban nghành đoàn thể của xã, Trưởng thôn, Bí thư các chi bộ cùng hơn 220 hội viên.


Ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Thái Bình phát biểu tại hội nghị

Báo cáo trung tâm của hội nghị đã khẳng định Hội xã Đông La đã thường xuyên phối hợp với khối dân vận, MTTQ chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND những chủ trương, biện pháp đúng trong triển khai thực hiện chỉ thị 43-CT/TW tại địa phương. Kết quả Hội NNCĐDC/dioxin xã Đông La được tổ chức Đảng, chính quyền các cấp lãnh đạo, tạo điều kiện hoạt động theo đúng chức năng, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm (2015-2020) Hội đã chăm lo, hỗ trợ tích cực cho 252 hội viên (trong đó có 229 hội viên là NNCĐDC trực tiếp); kêu gọi cộng đồng ủng hộ xây dựng 4 nhà tình nghĩa cho NNCĐDC (giá thành hơn 200 triệu đồng); xóa nhà giột nát cho 26 gia đình hội viên tổng chi phí trên 1 tỷ 700 triệu đồng; kêu gọi xây dựng Qũy NNCĐDC đạt mức 500 ngìn/1 hội viên…là nhân tố quan trọng trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự tại địa bàn.

Đông La là một trong những Hội cấp xã đầu tiên của tỉnh Thái Bình tiến hành sơ kết thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW thắng lợi đã khẳng định công tác chỉ đạo của Hội các cấp là sát, đúng.