Thứ hai, 22/02/2021 | 11:21

Huyện Củ Chi: Tích cực chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật

Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Củ Chi Phạm Văn Tay tặng giấy khen cho các cá nhân

Ngày 25/12, Hội NNCĐDC/dioxin huyện Củ Chi tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, Hội huyện Củ Chi đã vận động chăm lo cho 1.432 lượt người là NNCĐDC, người khuyết tật và gia đình NNCĐDC với tổng số tiền hơn 942 triệu đồng. Trong đó, đã tặng 1.000 phần quà, phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 8 trường hợp, khám bệnh chăm sóc sức khỏe cho 275 trường hợp, tặng 49 suất học bổng, tặng 2 xe lăn cho NNCĐDC và người khuyết tật. Tổ chức lớp học xóa mù chữ cho 30 trẻ em là NNCĐDC, trẻ khuyết tật; duy trì các hoạt động của 2 phòng tập vật lý trị liệu giúp phục hồi chức năng cho các trường hợp khuyết tật vận động. Tích cực hỗ trợ khám sàng lọc làm hồ sơ công nhận NNCĐDC; chăm lo cho các trường hợp gia đình NNCĐDC bị ảnh hưởng việc làm do dịch Covid - 19.

Ông Phạm Văn Tay, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Củ Chi, cho biết: Chăm lo NNCĐDC và người khuyết tật là trách nhiệm của toàn xã hội. Bên cạnh chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, năm 2020 cán bộ Hội, cộng tác viên các xã, thị trấn của huyện Củ Chi đã cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền Củ Chi chăm lo, bù đắp phần nào thiệt thòi, khó khăn trong đời sống, động viên gia đình NNCĐDC vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Dịp này, Hội NNCĐDC/dioxin TPHCM đã tặng giấy khen cho 36 cá nhân; UBND huyện và Hội NNCĐDC/dioxin huyện Củ Chi tặng giấy khen cho 4 tập thể, 45 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội năm 2020.

Hội NNCĐDC/dioxin huyện Củ Chi