Thứ năm, 29/07/2021 | 16:19

Thành hội Hải Phòng: Triển lãm ảnh về thảm họa da cam

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021) và 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam, được UBND Thành phố Cấp phép số 1642/GP-UBND ngày 11/6/2021; sáng ngày 27/7/2021 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố đã phối hợp tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề: “60 năm thảm họa da cam Việt Nam - nỗi đau còn đó - nhân chứng lịch sử” nhằm giới thiệu đến người xem một cách khái quát nhất, chân thực nhất về thảm họa da cam, những nhân chứng lịch sử là nạn nhân của cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ sử dụng tại Việt Nam và hành trình đấu tranh đòi công lý của họ; đồng thời giới thiệu về sự đóng góp chung tay của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội trong công cuộc khắc phục thảm họa da cam ở Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng.

Với số lượng 60 ảnh trưng bày (tượng trưng 60 năm thảm họa da cam) được bố cục, chuyển tải 4 nội dung chính: Thảm họa da cam – Nỗi đau còn đó (20 ảnh); Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cộng đồng trong và ngoài Thành phố chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân (15 ảnh); Xây dựng Hội NNCĐDC/dioxin Thành phố đủ sức hoàn thành nhiệm vụ được giao (15 ảnh ); Hoạt động đối ngoại nhân dân – Đấu tranh đòi công lý (10 ảnh).

Đến dự Khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành ủy; Sở Văn hóa-Thể thao, Sở Thông tin - truyền thông; Hội Nhà báo Thành phố; lãnh đạo Thành hội và các Quận hội; các cơ quan Thông tấn báo chí Trung ương và Thành phố…Sau lời phát biểu khai mạc của Đại tá Nguyễn Hữu Ý, Chủ tịch Thành hội là phát biểu chỉ đạo, động viên của đồng chí Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Chủ tịch Thành hội và Giám đốc Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp cắt băng khai mạc triển lãm. Thời gian trưng bày từ ngày 27/7/2021 đến 15/8/2021.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Chủ tịch Thành hội và Giám đốc Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp cắt băng khai mạc triển lãm

Giới thiệu hình ảnh cho các đại biểu và người đến xem triển lãm

Thông qua triển lãm Ảnh lần này tiếp tục gửi đi THÔNG ĐIỆP: “Khắc phục hậu quả thảm họa da cam là lương tâm, trách nhiệm của cộng đồng và xã hội. Nạn nhân chất độc da cam cần lắm sự sẻ chia, quan tâm của cộng đồng, của chúng ta và mọi người – Hãy chung tay xoa dịu nỗi đau da cam!

Đặng Xuân Viễn, Phó Chủ tịch Thành hội

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.