Thứ sáu, 12/06/2020 | 07:31

2 trường hợp đặc biệt ở tỉnh Tiền Giang cần cộng đồng chung tay giúp đỡ

1. Ông Nguyễn Văn Thọ, thương binh, NNCĐDC hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây.
Ông Thọ sinh năm 1954, mồ côi mẹ từ lúc 3 tháng tuổi, được bà ngoại chăm sóc, nuôi dưỡng. Đến năm 13 tuổi, ông thoát ly theo cách mạng, sau đó được biên chế vào đơn vị bộ đội - Tiểu đoàn 514 tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên các chiến trường miền Nam và đã bị nhiễm CĐDC. Sau năm 1975, ông được công nhận thương binh loại A, thương tật 45%, tỉ lệ 3/4. Do CĐDC nhiễm vào cơ thể nên hiện nay ông bị liệt nửa người, hai tay và hai chân bị co rút không đi đứng được, miệng cũng không còn nói được nữa. Mọi sinh hoạt cá nhân, ăn uống đều do người vợ chăm sóc.

Hoàn cảnh gia đình ông lúc nào cũng thiếu hụt vì mọi chi phí trong nhà chỉ dựa vào số tiền Nhà nước trợ cấp cho ông. Vợ ông giờ cũng lớn tuổi, các con ai cũng nghèo, đi làm thuê xa không có điều kiện hỗ trợ cho cha mẹ.
Rất mong các nhà hảo tâm, các cá nhân và tổ chức có tấm lòng nhân ái quan tâm, giúp đỡ thương binh, NNCĐDC Nguyễn Văn Thọ vượt qua khó khăn trước mắt.
2. Nạn nhân Nguyễn Thanh Tâm (nữ), sinh năm 1996, ngụ tại ấp Vĩnh Quý, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành. Cha mất, mẹ già, yếu, 3 chị em Tâm đểu là NNCĐDC. Bản thân Tâm bị liệt từ lúc sinh ra, chỉ nằm một chỗ; mọi sinh hoạt cá nhân, ăn uống đều do mẹ hỗ trợ, chăm sóc; còn chị gái và em út bị dị tật nhưng hằng ngày vẫn phải đi bán vé số để nuôi cả nhà. Hoàn cảnh gia đình thuộc diện đặt biệt khó khăn.

Rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các cơ quan, tổ chức quan tâm giúp đỡ gia đình em Tâm.
Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:
- Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tiền Giang: 0273.3970029; hoặc ông Võ Quang Đảm, Tổng Thư ký Hội (DĐ: 0918767804).
- Tạp chí Da cam Việt Nam (số 35 đường Hồ Mễ Trì, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Xin chân thành cảm ơn./.
Võ Quang Đảm