Thứ ba, 29/09/2020 | 10:40

Đôi vợ chồng tật nguyền chật vật xây tổ ấm

Đó là gia đình chị Nguyễn Thị Ánh ở thôn Thanh Mỹ, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Bố của chị Ánh là ông Nguyễn Huy Thông; năm 1971 ông Thông tham gia kháng chiến ở chiến trường Vĩnh Linh và Quảng Trị; năm 1977 ông trở về địa phương và lập gia đình, đến năm 1980 vợ chồng ông sinh được cháu Nguyễn Thị Ánh, ngay khi sinh ra đã bị nhiễm chất độc da cam, chị bị bại liệt chân phải và vẹo cột sống, mọi sinh hoạt của chị rất khó khăn phải có sự giúp đỡ của bố mẹ và 2 cái nạng trên tay.

Năm 2012, chị Ánh kết hôn với anh Vy Văn Vinh, sinh năm 1981 cũng là một người khuyết tật, anh Vinh bị mù vĩnh viễn cả 2 mắt, mọi sinh hoạt của anh Vinh phải trông cậy vào người khác. Đến nay vợ chồng chị Ánh đã sinh được 2 người con trai khoẻ mạnh, đứa đầu nay đã 6 tuổi học lớp 1 và đứa thứ 2 mới được 8 tháng tuổi, khó khăn chồng chất khó khăn, gia đình chị Ánh với 4 miệng ăn, ngoài những đồng trợ cấp ít ỏi của nhà nước, mọi sinh hoạt, chi tiêu trong gia đình phải trông cậy vào ông bà ngoại đã già yếu, kinh tế gia đình ông Thông cũng hết sức khó khăn.


4 thành viên gia đình chị Ánh

Gia đình chị Nguyễn Thị Ánh rất mong nhận được sự chia sẻ, ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, bạn đọc trong và ngoài nước cả về vật chất lẫn tinh thần để gia đình chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về

Chị Nguyễn Thị Ánh, thôn Thanh Mỹ, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Hoặc Tạp chí Điện tử da cam Việt Nam. Số tài khoản:0031103009009. Mở tại: Ngân hàng TMCP Quân đội, Chi nhánh Thanh Xuân.

Nguồn: Hội Bảo trợ người khuyết tật Hà Tĩnh