Thứ năm, 15/10/2020 | 10:28

Sự bế tắc của gia đình có 6 người là NNCĐDC và khuyết tật.


Ông Vọng, bà Thơ bên con gái và hai cháu


Đó là gia đình ông Lê Xuân Vọng, vợ là bà Nguyễn Thị Thơ ở thôn Nga, xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Ông Lê Xuân Vọng, sinh năm 1946, năm 21 tuổi (1967) ông nhập ngũ, biên chế về đơn vị E246, Quân khu Việt Bắc; năm1968 ông vào chiến đấu tại mặt trận B5 (Quảng Trị). Năm 1973, ông chuyển ngành về quê, làm công nhân và xây dựng gia đình với bà Nguyễn Thị Thơ (sinh năm 1946). Ông bà có 3 người con: con trai cả Lê Văn Bằng (sinh 1973) bị thiểu năng trí tuệ; con thứ 2, Lê Thị Huyền (sinh 1979) bị thiểu năng trí tuệ; con trai út Lê Văn Đông (1984) có hai con, trong đó 1 con bị bại liệt từ nhỏ. Bản thân ông Vọng và anh Bằng, chị Huyền là NNCĐDC có 02 cháu mắt kém. 01 cháu bại liệt. Cả gia đình hiện chỉ sống nhờ vào khoản trợ cấp (mức 2) của ba bố con ông Vọng.

Ông Vọng, bà Thơ năm nay đã 74 tuổi “không biết trời còn để ông bà sống bao năm nữa để nuôi các con, các cháu. Nếu chúng tôi mất đi, con cháu sẽ ra sao?” - bà Thơ thở dài, bộc bạch.

Ông Phạm Văn Tống, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin xã Liêm Thuận đăm chiêu cho biết: mặc dù chính quyền, các đoàn thể, Hội các cấp thường xuyên đến thăm và giúp đỡ, nhưng hoàn cảnh của gia đình ông Vọng, bà Thơ quá khó khăn, bế tắc, họ rất cần sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần của các doanh nghiệp, các tổ chức, các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Ông Lê Xuân Vọng, thôn Nga, xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Hoặc: Tạp chí điện tử Da cam Việt Nam. Trụ sở số 35, Hồ Mễ Trì, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Tài khoản: Tạp chí điện tử Da cam Việt Nam: 0031103009009. Mở tại ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội, chi nhánh Thanh Xuân, Hà Nội.


Phụ nữ Thái Bình và nước mắt ngày 30 tháng 4

Nhân dịp Kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, để ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, biểu dương, tôn vinh phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, nhưng không thể quên được và chúng ta càng biết ơn đến những phụ nữ Việt Nam. Tạp chí điện tử da cam Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của người Cộng tác viên: Công Liêm.