Thứ tư, 25/03/2020 | 14:16

Trà Vinh: Bệnh nhân ung thư đại tràng cần sự trợ giúp

Ngày 20/3/2020, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và NNCĐDC/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, chính quyền địa phương cùng với đại diện nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh, do ông Dương Thành Hoa, Phó Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng số tiền 8.830.000 đồng, 15 kg gạo, 01 phần quà cho cô Kim Thị Sa Miênl, ngụ ấp Thốt Lốt, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải bị bệnh ung thư đại tràng. Cô có người con, con gái lớn đã có gia đình riêng, nhưng cũng nghèo khó nên không thể giúp mẹ được gì; người con trai út là em Thạch Sa Vy, 15 tuổi đang học lớp 9, nhưng phải nghỉ học đi phụ hồ để kiếm tiền lo cho mẹ. Bản thân cô thì đau yếu không làm được gì, mọi chi phí thuốc thang, sinh hoạt trong gia đình hàng ngày phải nhờ vào sự cưu mang, giúp đỡ từ bà con, láng giềng. Hoàn cảnh gia đình rất đáng thương.

Ông Dương Thành Hoa, Phó Chủ tịch tỉnh Hội Bảo trợ Người khuyết tật và NNCĐDC/dioxin tỉnh động viên và trao tiền

Do không đủ tiền để tiếp tục xạ trị và điều trị theo phác đồ của Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh nên cô Sa Miênl đành phải về nhà uống thuốc nam. Cô Kim Thị Sa Miênl hiện đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ từ các nhà hảo tâm và cộng đồng.

Cô Kim Thị Sa Miênl,sau khi nhận tiền và quà, xúc động nói lên lời tri ân đến chính quyền địa phương, các cấp Hội và các nhà hảo tâm đã động viên và giúp đỡ, để cô có thêm điều kiện tiếp tục trị bệnh

Sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm là món quà có ý nghĩa rất lớn với gia đình, góp phần động viên tinh thần và giúp cô có thêm điều kiện để tiếp tục điều trị.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và NNCĐDC/dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân những tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, rất mong các tổ chức và cá nhân đồng hành cùng chương trình Bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh Hội.

Mọi sự trợ giúp, xin gửi về:

- Gia đình Cô Kim Thị Sa Miênl, ngụ ấp Thốt Lốt, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Hoặc liên hệ và gửi tới:

- Hội Bảo trợ Người khuyết tật và NNCĐDC/dioxin tỉnh Trà Vinh. Số 24, Võ Thị Sáu, phường 3, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.

Tin, ảnh: Phan Kiều