Kết nối những tấm lòng nhân ái ở Tiền Giang

Kết nối những tấm lòng nhân ái ở Tiền Giang

Với vai trò là một tổ chức xã hội- từ thiện, những năm qua Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh Tiền Giang đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ tuyên truyền, tổ chức các hoạt động và vận động các cá nhân, cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh giúp đỡ nạn nhân, nhất là nạn nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cả về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện để họ được cải thiện đời sống, hòa nhập cộng đồng. Hội đã gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân bằng những việc làm thiết thực, đậm tính nhân văn.

Bà Nhành hết lòng vì cộng đồng

“Sự đóng góp của tôi cho cộng đồng có đáng kể gì đâu. Còn rất nhiều người làm được hơn tôi”. Đó là lời tâm sự thật lòng của bà Trần Thị Nhành, 64 tuổi, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) khi tham gia Chương trình truyền hình “Hương sen Đồng Tháp”...

Người thắp sáng nghĩa tình đồng đội

Đó là cựu chiến binh, thương binh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Hoàng Mai (Hà Nội) Hoàng Thanh Phú. Và, ông còn được đồng đội, hội viên Hội Nạn nhân chất độc (NNCĐ) da cam/dioxin quận Hoàng Mai tôn vinh là người “thắp lửa và giữ lửa” phong trào Hội.

Nữ Chủ tịch Hội: Trọn nghĩa vẹn tình với đồng đội

Hơn 20 năm quân ngũ, 15 năm công tác trong ngành y tế, đầu năm 2005 bà Nguyễn Thị Phương nghỉ chế độ hưu trí. Nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc. Về quê, bà Phương đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội Da cam xã. Hơn 8 năm sau (2013), bà Nguyễn Thị Phương đã góp công, góp của đưa hai hài cốt liệt sỹ từ Quảng Bình về Hòa Bình và Cao Bằng.