Kết nối những tấm lòng nhân ái ở Tiền Giang

Kết nối những tấm lòng nhân ái ở Tiền Giang

Với vai trò là một tổ chức xã hội- từ thiện, những năm qua Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh Tiền Giang đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ tuyên truyền, tổ chức các hoạt động và vận động các cá nhân, cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh giúp đỡ nạn nhân, nhất là nạn nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cả về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện để họ được cải thiện đời sống, hòa nhập cộng đồng. Hội đã gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân bằng những việc làm thiết thực, đậm tính nhân văn.

Người thắp sáng nghĩa tình đồng đội

Đó là cựu chiến binh, thương binh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Hoàng Mai (Hà Nội) Hoàng Thanh Phú. Và, ông còn được đồng đội, hội viên Hội Nạn nhân chất độc (NNCĐ) da cam/dioxin quận Hoàng Mai tôn vinh là người “thắp lửa và giữ lửa” phong trào Hội.

Nữ Chủ tịch Hội: Trọn nghĩa vẹn tình với đồng đội

Hơn 20 năm quân ngũ, 15 năm công tác trong ngành y tế, đầu năm 2005 bà Nguyễn Thị Phương nghỉ chế độ hưu trí. Nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc. Về quê, bà Phương đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội Da cam xã. Hơn 8 năm sau (2013), bà Nguyễn Thị Phương đã góp công, góp của đưa hai hài cốt liệt sỹ từ Quảng Bình về Hòa Bình và Cao Bằng.

Mô hình trang trại "Ổi ông Đới"

Người đầu tiên mang giống ổi lê Đài Loan về phát triển trên địa bàn huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh là Cựu chiến binh Lê Mạnh Đới, xã Dân Chủ.

Tâm niệm của cựu chiến binh Nguyễn Quang Vinh

Ở tuổi 72, trong mình mang nhiều bệnh tật do di chứng của CĐDC, nhưng ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin kiêm Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Xuân Vân (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) vẫn tâm huyết, miệt mài với nhiệm vụ được giao.

Thượng Cốc - Một điểm sáng về xây dựng Hội

5 năm liên tục, phong trào vận động xây dựng quỹ của Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin xã Thượng Cốc (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) đạt kết quả đáng kể: Quỹ đã giúp 40 hộ nạn nhân có nhà ở kiên cố, thu nhập ổn định, kinh tế gia đình phát triển; trên 60% số hộ có mức sống cao hơn mức sống bình quân của nhân dân địa phương; hoạt động của Hội được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận…

Người anh hùng trên trận tuyến mới

Tại Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình, Đại tá, Anh hùng LLVTND Nguyễn Đức Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, được bầu lại làm Chủ tịch Tỉnh hội. Đây là nhiệm kỳ thứ tư liên tục ông được bầu vào Ban Chấp hành và giữ vai trò chủ trì Tỉnh hội Thái Bình. Ông là một trong những người có tuổi đời cao nhất, có thời gian tham gia công tác hội dài nhất trong đội ngũ cán bộ hội cả nước.