Người Phó Chủ tịch gương mẫu, nhiệt tình vận động chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam

Người Phó Chủ tịch gương mẫu, nhiệt tình vận động chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam

Những năm qua, Hội NNCĐDC/dioxin huyện Thủ Thừa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của NNCĐDC. Trong thành tích đó có sự đóng góp rất lớn của bà Trần Thị Láng, Phó Chủ tịch, hội viên Hội Cựu giáo chức thị trấn Thủ Thừa (Long An).

Chuyện về ông Hai “da cam” ở xã Đông Hòa

Ông Hai "da cam", đó là tên gọi chìu mến của người dân địa phương đối với ông Nguyễn Văn Hai, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (viết tắt là Hội NNCĐDC/dioxin) xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang; bởi ông là người rất năng nổ, hoạt bát trong hoạt động của Hội; sâu sát, đồng cảm và chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh, nghèo khó, nhất là những gia đình có NNCĐDC đang phải đối mặt với muôn vàn khổ cực, thiếu thốn, đang quằn quại trong nỗi đau da cam. Đối với những gia đình nghèo khó, bệnh tật, mỗi khi ông có mặt là được tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống!

Chỉ xin được giúp đỡ nạn nhân nghèo…

Đó là ước nguyện của người phụ nữ miệt vườn xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang - bà Trần Thị Thu Nguyệt, người giàu lòng nhân ái, luôn hướng về những cảnh đời bất hạnh để cảm thông, động viên, chăm sóc giúp đỡ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chống tham nhũng mạnh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, hiệu quả cao hơn nữa, không ngừng, không nghỉ và chỉ có tiến lên!

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, vừa qua, công tác phòng, chống tham nhũng đã có kinh nghiệm là: làm liên tục, bền bỉ, bài bản, trở thành yêu cầu cấp bách, một nhiệm vụ thường xuyên, một xu thế, một phong trào không làm không được, không ngừng không nghỉ, không có ngoại lệ...

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.