Thứ hai, 02/12/2019 | 13:44

Hội NNCĐDC/dioxin TP. Cần Thơ Tổ chức Lễ trao Nhà Đại đoàn kết cho nạn nhân

Sáng ngày 27/11/2019, Hội NNCĐDC/dioxin TP.Cần Thơ, phối hợp Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ và Hội huyện Cờ đỏ, Thới Lai tiến hành tổ chức Lễ trao Nhà Đại đoàn kết cho 07 hộ NNCĐDC huyện Cờ Đỏ (04 căn), Thới Lai (02 căn), Phong Điền (01 căn). Mỗi căn nhà, trị giá từ 50 đến 70 triệu đồng, trong đó Quỹ Vì người nghèo thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng một căn, phần còn lại do Hội huyện, cơ sở vận động và thân nhân gia đình nạn nhân đóng góp.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội thành phố, huyện Cờ Đỏ, Thới Lai và các xã có nạn nhân được nhận nhà cũng tặng quà và một số vật dụng thiết yếu cho gia đình nạn nhân. Nạn nhân Nguyễn Thị Ly thị trấn Cờ Đỏ, đã xúc động, nói: “Nhờ Hội NNCĐDC/dioxin thành phố, huyện và các ngành, đoàn thể hỗ trợ, gia đình chúng tôi có được căn nhà mới, kiên cố. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng làm ăn để vươn lên thoát nghèo”.

Bà Nguyễn Thị Mai Hiên đại diện Hội NNCĐDC/dioxin (thứ 3, từ trái qua) và ông Nguyễn Thanh Hùng đại diện Ủy ban MTTQVN TP.Cần Thơ (phải) trao bảng tượng trưng tặng Nhà Đại đoàn kết cho các hộ nạn nhân.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, toàn Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Cần Thơ đã xây dựng, sửa chữa và trao tặng nhà ở cho 47 hộ NNCĐDC nghèo, khó khăn trên địa bàn, với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng (xây mới 40 triệu đồng/căn, sửa chữa 20 triệu đồng/căn), trong đó có 07 căn nhà Đại đoàn kết.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp Hội NNCĐDC/dioxin các cấp của thành phố Cần Thơ và chính quyền địa phương, đã động viên, giúp đỡ các hộ NNCĐDC nghèo, đặc biệt khó khăn có nhà ở, ổn định cuộc sống./.

Văn phòng Thành Hội.