Thứ sáu, 17/01/2020 | 15:01

Huyện hội Năm Căn tặng quà cho các đối tượng tàn tật và NNCĐDC trong dịp Tết Canh Tý

Thực hiện cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; sau một thời gian phối hợp vận động giữa Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Hội NNCĐDC /dioxin huyện Năm Căn, được sự cảm thông chia sẻ của một số nhà mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, ngày 15/01/2020 tại Hội trường Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Năm Căn và trụ sở Ban Dân vận Huyện ủy, các mạnh thường quân gồm: Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Năm Căn, Nhà hàng Hợp Lực và Nhà hàng Phi Phố biển - Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ huyện, các Chi nhánh Ngân hàng Agribank, HDbank và Họ đạo Năm Căn đã trao tặng quà Tết Canh Tý cho người khuyết tật – TMC, người nghèo và NNCĐDC trong huyện.

Tới dự lễ trao tặng quà có lãnh đạo của các nhà mạnh thường quân; UBND huyện, Ban Dân vận – MTTQVN huyện, Huyện đoàn, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo các Hội Bảo trợ Người tàn tật-TMC, Hội NNCĐDC/dioxin người khuyết tật, trẻ mồ côi, hộ nghèo và NNCĐDC.

Tại lễ trao tặng quà, sau phát biểu của lãnh đạo huyện, các nhà mạnh thường quân đã trao quà cho người khuyết tật – TMC, người nghèo và NNCĐDC.

Bà Phạm Kiều Phượng Loan, đại diện lãnh đạo Nhà Hàng Hợp Lực và Nhà hàng Phi Phố biển TP. Hồ Chí Minh trao quà cho các đối tượng được thụ hưởng.

Trong buổi họp mặt này có 300 đối tượng khuyết tật, TMC, hộ nghèo và NNCĐDC được tặng tiền và quà trị giá 90.000.000 đồng.

Đại diện Công ty Cổ phần XNK Thủy sản Năm Căn (bìa trái) trao quà cho các đối tượng được thụ hưởng.

Ông Trần Việt Thanh, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật &TMC huyện phát biểu cảm ơn

Xúc động trước sự quan tâm của các mạnh thường quân, đại diện cho các đối tượng được nhận quà phát biểu cảm ơn, ghi nhận sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, ghi nhận nghĩa cử cao đẹp trước sự quan tâm của các mạnh thường quân và của các hội, đây là niềm hạnh phúc vô cùng to lớn giúp các đối tượng tăng thêm nghị lực để vượt qua đớn đau, khắc phục bệnh tật, khó khăn vơi đi phần nào nỗi đau và tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Việc tổ chức trao tặng quà cho đối tượng người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo và NNCĐDC vào dịp tết Nguyên đán đã được Hội Bảo trợ Người tàn tật - TMC, Hội NNCĐDC/dioxin và Hội Chữ thập đỏ huyện Năm Căn duy trì thường xuyên hàng năm. Đây là dịp để động viên, chia sẻ khó khăn, nỗi đau mất mát của các đối tượng khuyết tật, trẻ mồ côi, hộ nghèo và NNCĐDC; cũng là dịp để vận động cộng đồng cùng chung tay chia sẻ trong thời gian tới./.

Lê Xuân Thái

Chủ tịch Hội huyện Năm Căn