Thứ tư, 25/03/2020 | 14:59

Hội NNCĐDC/dioxin Lương Sơn – Hòa Bình: Ấm áp tình đồng đội trong trận chiến chống dịch Covid-19

Sáng 24/3/2020, tại thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Hội NNCĐDC/dioxin huyện Lương Sơn đã tổ chức trao khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho hội viên là NNCĐDC trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Viết Liêm, Chủ tịch Huyện Hội Lương Sơn cho biết: để giúp đỡ hội viên thực hiện tốt phong trào phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là những hội viên, gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên các xóm, xã vùng sâu, vùng xa, Huyện hội đã trích quỹ Hội mua 2.000 khẩu trang vải, 100 chai nước rửa tay sát khuẩn trao trực tiếp cho Chủ tịch Hội 11 xã, thị trấn, bình quân mỗi hội viên được nhận 5 khẩu trang, mỗi chi hội (xóm) một chai nước rửa tay sát trùng. Cùng với việc cấp khẩu trang, nước rửa tay, Huyện hội đã tổ chức hướng dẫn cho hội viên cách đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin các xã nhận khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn.

Đồng chí Bùi Hồng Thuận, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin xã Cư Yên, phấn khởi cho biết: đối với các hội viên, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn trong lúc dịch bệnh Covid-19 như hiện nay là rất kịp thời, cần thiết, góp phần động viên hội viên có trách nhiệm hơn trong cuộc chiến chống Vi – rút Corona. Hội sẽ ưu tiên cấp cho những gia đình hội viên đông nhân khẩu, khó khăn, như gia đình hội viên Hoàng Trọng Thấn (74 tuổi), thường xuyên ốm đau. Gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Viên, có 2 nạn nhân, kinh tế khó khăn, nhiều hơn các hội viên có điều kiện tự túc được khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn. Đồng chí Nguyễn Văn Thập, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin xã Thành Lập cho biết: ngay từ khi Thủ tướng Chính phủ phát lệnh, chống dịch như chống giặc, Ban chấp hành Hội đã tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên mua, sử dụng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, Hội trích quỹ mua khẩu trang tặng cho những gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, không để hội viên, thành viên trong gia đình hội viên nào không có đủ khẩu trang. Số khẩu trang Huyện hội giao hôm nay, Hội sẽ khảo sát thực tế những gia đình hội viên thật khó khăn, không có điều kiện đi mua khẩu trang, sẽ cấp nhiều hơn các hội viên khác. Sự sẻ chia trong lúc dịch bệnh này, dù chỉ là cái khẩu trang, chai nước rửa tay cũng thể hiện tình đồng đội, làm cho hội viên gắn bó hơn với tổ chức hội.

Các hội viên nhắn tin ủng hộ "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam"

Cũng tại buổi trao khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, Huyện hội Lương Sơn đã tổ chức phát động hội viên toàn huyện nhắn tin ủng hộ NNCĐDC. Theo đồng chí Đỗ Viết Liêm, trong buổi sáng ngày 24/3, Hội NNCĐDC/dioxin huyện Lương Sơn đã thực hiện hơn 400 tin nhắn với số tiền trên 8 triệu đồng.

Hồng Bài

ảnh:Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin các xã nhận khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn.

Phát động Chương trình Nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam – 2020”

Sáng 12/3/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 tổ chức Lễ phát động Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam - năm 2020”, với cú pháp DA CAM gửi 1409 (20.000 đồng/01 tin nhắn), nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước giúp đỡ NNCĐDC vượt lên nỗi đau về thể xác và tinh thần, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 08/5/2020.