Chủ nhật, 12/09/2021 | 16:32

Bộ Quốc phòng tặng 100.000 phần quà và 4.000 tấn gạo cho người dân TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 12/9, tại Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng đã trao tặng 100.000 ph quà và 4.000 tấn gạo cho TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ngay sau lễ trao tặng, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã huy động phương tiện cùng các cán bộ, chiến sĩ xuất quân, đưa số quà này đến 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức để tiến hành trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 một cách sớm nhất.

Lễ xuất quân trao tặng 100.000 phần quà và 4.000 tấn gạo giúp nhân dân vượt qua đại dịch COVID-19.

Theo đó, mỗi phần quà gửi đến người dân gồm: 10 kg gạo, 1 hộp lương khô, 10 gói mì tôm, 1 hộp cá hộp, 1 hộp thịt hộp, 10 quả trứng vịt, 1 gói xúc xích, 1 chai dầu ăn, 1 lon sữa đặc, 1 lốc sữa tươi… nhằm kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn trước mắt.

Mỗi phần quà gửi đến người dân gồm: 10 kg gạo, 1 hộp lương khô, 10 gói mì tôm, 1 hộp cá hộp, 1 hộp thịt hộp, 10 quả trứng vịt, 1 gói xúc xích, 1 chai dầu ăn, 1 lon sữa đặc, 1 lốc sữa tươi…

Các chiến sĩ chuyển các phần quà lên xe.

Đây là món quà thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng; là nguồn cổ vũ, khích lệ, động viên to lớn để Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thành phố tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, vượt mọi khó khăn, thực hiện triệt để, hiệu quả giãn cách xã hội với nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó” nhằm mở rộng "vùng xanh", thu hẹp "vùng vàng", triệt tiêu "vùng đỏ" tiến tới xanh hóa bản đồ COVID-19 theo Nghị quyết 86 của Chính phủ, sớm mang lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân Thành phố.

Ngay sau lễ trao tặng, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã huy động phương tiện và cán bộ chiến sĩ xuất quân đưa số quà đến các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 một cách sớm nhất.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết yêu cầu các cán bộ chiến sĩ, dân quân, lực lượng vũ trang Thành phố tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, cố gắng khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương để vận chuyển, trao tặng những phần quà của Bộ Quốc phòng đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn nhanh nhất, sớm nhất.

Các phần quà được chuyển đến Phường 10, Quận 3 để trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn Quận 8.

Nguồn TTXVN