Thứ tư, 18/09/2019 | 12:27

Chương trình "Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam" lần thứ nhất, năm 2019

Tối 17/9, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Tạp chí Da cam Việt Nam (thuộc Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Thông tin Quảng cáo An Phát cùng các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình “Hỗ trợ sinh kế cho NNCĐDC Việt Nam” lần thứ I, năm 2019, nhằm tri ân những tấm lòng nhân ái. Đến dự Chương trình có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó ban Dân vận Trung ương; đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, v.v.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh trao Bằng tri ân cho các nhà hảo tâm.

Đại tá Trần Đình Đích, Tổng biên tập Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam phát biểu: hưởng ứng Phong trào "Hành động vì NNCĐDC Việt nam" do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam phối hợp với một số cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện chuỗi các hoạt động của Chương trình "Hỗ trợ sinh kế cho NNCĐDC" lần thứ nhất với mong muốn hỗ trợ NNCĐDC có thêm điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Theo đó, từ ngày 5 đến ngày 15/9/2019, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam cùng với ban tổ chức chương trình, các nhà tài trợ đến thăm và trao quà tặng NNCĐDC ở các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị với tổng số tiền 645 triệu đồng.

Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Bình ký nhận bò giống sinh sản

Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Bình, ký nhận bò giống sinh sản

Đại tá Trần Đình Đích, Trưởng ban Tổ chức Chương trình trao vốn sản xuất cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Bình

Phát biểu tại Chương trình, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nêu rõ: Chương trình “Hỗ trợ sinh kế cho NNCĐDC Việt Nam” lần thứ I, năm 2019 là một chương trình mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc, khơi dậy và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, kết nối và lan tỏa những tấm lòng nhân hậu vì NNCĐDC trên mọi miền đất nước, đồng thời tạo tiền đề vật chất cho NNCĐDC thực hiện ước mơ làm chủ cuộc sống; thắp sáng niềm tin, tiếp thêm sức mạnh và ý chí cho họ vượt khó vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Thượng tướng nhấn mạnh: Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng hậu quả chất độc hóa học để lại còn lâu dài. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách chế độ đối với NNCĐDC, nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã dành những tình cảm, sự ủng hộ đối với NNCĐDC. Tuy nhiên, các NNCĐDC hiện nay vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, chúng ta cần tiếp tục đẩy mạnh Phong trào “Hành động vì NNCĐDC Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân chung tay xoa dịu nỗi đau da cam bằng các hành động cụ thể.

Đại tá Trần Đình Đích Tổng biên tập Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Chương trình thu hút đông đảo khán giả tại Nhà hát và khán giả theo dõi Truyền hình Quốc hội

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều nhạc phẩm về NNCĐDC, các ca khúc đi cùng năm tháng… đã được các nghệ sĩ của Đoàn Nghệ thuật Quân khu 2 biểu diễn có ý nghĩa sâu sắc và gây xúc động mạnh cho khán giả./.

Mạnh Dũng