Chủ nhật, 31/03/2019 | 09:07

Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” sẽ trở thành hoạt động thường niên của Trung ương Hội

* Chương trình “Tết vì nạn nhân CĐDC Việt Nam lần thứ I năm 2019 được tổ chức thành công

Trước thềm năm mới Kỷ Hợi, ngày 22/1, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, TP Hà Nội, Ban tổ chức Chương trình “Tết vì nạn nhân CĐDC Việt Nam” đã tổ chức thành công Đêm nghệ thuật và trao bằng tri ân, kỷ niệm chương cho các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã đóng góp tích cực cho Chương trình. Tham dự Chương trình có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam; ông Bùi Tuấn Quang, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam; Thiếu tướng Ngô Thanh Hải, Cục trưởng Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại diện hơn 50 doanh nghiệp, nhà hảo tâm và gần 500 khách mời đến từ nhiều bộ, ban, ngành, cơ quan, đơn vị.

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh và ông Phùng Khánh Tài trao Bằng tri ân cho các đơn vị, cá nhân có đóng góp tích cực cho Chương trình

Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ I, năm 2019 được Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam giao cho Tạp chí Da cam Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Thông tin quảng cáo An Phát thực hiện, được khởi động từ tháng 10/2018. Với ý nghĩa chính trị sâu sắc, thể hiện đạo lý: “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Chương trình đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, MTTQ Việt Nam và sự hưởng ứng tích cực từ phía các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài.

Thông qua Chương trình, hàng trăm tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã thực hiện được mong muốn đóng góp, sẻ chia về tinh thần và vật chất đối với những hoàn cảnh còn gặp nhiều éo le trong xã hội, đặc biệt là đối với những gia đình có công với cách mạng trong dịp tết đến, xuân về. Với phương châm, mọi đóng góp của cộng đồng đều phải chuyển đến tận tay nạn nhân trước thềm năm mới, Ban Tổ chức Chương trình đã tổ chức nhiều đoàn công tác cùng đại diện các nhà tài trợ đến thăm và tặng quà tại 19 tỉnh, thành phố. Ở nhiều nơi, đoàn đã đến tận giường bệnh của nạn nhân để thăm hỏi, tặng quà…

Đêm nghệ thuật và trao Bằng tri ân, Kỷ niệm chương cho các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đồng hành cùng Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ I, năm 2019 là sự kiện truyền thông thay lời tri ân của Ban tổ chức dành cho các nhà tài trợ. Chương trình được đạo diễn công phu với những ca khúc viết về thảm họa da cam và những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình kỹ thuật số kênh VTC 14, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” sẽ được Tạp chí Da cam Việt Nam và Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam tổ chức hằng năm, vì vậy Chương trình mong nhận được sự ủng hộ hơn nữa từ cộng đồng nói chung và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm nói riêng, để mỗi độ tết đến xuân về, các gia đình nạn nhân CĐDC Việt Nam được đón tết truyền thống ngày càng đủ đầy và ấm áp.

Đình Trọng

Tin khác