Thứ bảy, 12/06/2021 | 08:44

Công nhân nghi mắc COVID-19, Bình Dương phong tỏa một công ty trong đêm

Ngành y tế Bình Dương vừa ghi nhận một nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm một công ty nằm trong KCN đã bị phong tỏa.

Tối 11/6, Chủ tịch UBND TP Thuận An (Bình Dương) Nguyễn Thanh Tâm cho biết, cơ quan chức năng vừa ghi nhận một ca có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là nữ công nhân sinh năm 1999, ở trọ tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức (TP.HCM). Làm việc tại Công ty TNHH Puku Việt Nam (địa chỉ tại KCN Đồng An, phường Bình Hòa, TP Thuận An).

Tạm phong tỏa công ty nơi nữ công nhân làm việc. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, nữ công nhân này thấy sức khỏe yếu nên xin công ty nghỉ làm để đi khám bệnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng TP Thuận An lập tức phong tỏa công ty trong đêm, khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân này.

Theo lãnh đạo TP Thuận An, hiện vẫn chưa rõ nguồn lây của nữ công nhân. Hiện ngành y tế đang tiến hành điều tra dịch tễ của trường hợp này để xác định nguồn lây.

Cùng với đó, cơ quan y tế cũng thông báo những người có tiếp xúc với nữ công nhân này đi khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Ngoài ra, còn có 7 ca mắc COVID-19 ở TP.HCM có yếu tố dịch tễ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Bình Dương.

Trước đó, trong 3 ngày liên tiếp (từ 8 - 10/6), cơ quan chức năng Bình Dương đã phong tỏa 3 công ty gồm: Công ty Cổ phần Tico (Thuận An); Công ty Prestima (TP. Thuận An) và Công ty Duy Hưng Logistics (TP Dĩ An). Đây là những nơi có ca mắc COVID-19 (sống ở TP.HCM) làm việc và có yếu tố dịch tễ tại Bình Dương.

Hạnh Linh (Tổng hợp)