Thứ hai, 22/02/2021 | 13:54

GS,BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng trao quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam

Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam tặng quà cho các gia đình nạn nhân.

Ngày 23-1, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, Bệnh viện Mỹ Đức và Công ty Hướng Việt (TP Hồ Chí Minh) phối hợp Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức trao tặng quà Tết cho NNCĐDC trên địa bàn các huyện Đắk Đoa, Chư Păh, Ia Grai, Chư Sê và TP Pleiku.

Đoàn đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng (bao gồm nhu yếu phẩm và 400 nghìn đồng tiền mặt) cho các gia đình NNCĐDC.

Trước đó, ngày 22-1, Đoàn đã tặng 100 suất quà (mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng, gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm và bánh kẹo... và 400 nghìn đồng tiền mặt) cho gia đình NNCĐDC trên địa bàn huyện Chư Prông.

Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Mỹ Đức TP Hồ Chí Minh, cho biết: Đây là hoạt động thường niên của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhân dịp Tết đến, Xuân về nhằm hưởng ứng phong trào Tết vì nạn nhân chất độc da cam do Trung ương Hội phát động và cũng là dịp để vận động cộng đồng cùng chung tay chia sẻ nỗi đâu da cam, là hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực.

Hiện tỉnh Gia Lai, có hơn 13.000 NNCĐDC, trong đó có hơn 6.000 người bị nhiễm trực tiếp và gần 7.000 người gián tiếp, gần 500 người thuộc thế hệ thứ 3.

Năm 2020, Hội đã vận động trên 2,7 tỷ đồng để tổ chức thăm hỏi và tặng hơn 4.200 suất quà cho NNCĐDCcác hội viên; hỗ trợ xây mới ba căn nhà; hỗ trợ vốn chăn nuôi. Ngoài ra, Hội còn hỗ trợ 40 NNCĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nuôi dưỡng các cháu nạn nhân và trẻ khuyết tật, hỗ trợ kinh phí đưa 108 người đi xông hơi giải độc...

Nguồn: Hội NNCĐDC/dioxin Gia Lai