Thứ bảy, 10/08/2019 | 14:09

Hội quận Ba Đình (Hà Nội): Tặng quà NNCĐDC

Nhân kỷ niệm 58 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2019), sáng 10/8, tại Hội trường UBND phường Liễu Giai, Hội NNCĐDC/dioxin quận Ba Đình tổ chức gặp mặt hội viên và tặng quà NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Tham dự buổi gặp mặt có: ông Lương Tuấn Dũng, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Ba Đình; Thường trực Hội quận Ba Đình và gần 100 NNCĐDC, trong đó có 14 gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn được trao quà tại buổi gặp mặt này.

Ông Lương Tuấn Dũng (giữa) tặng hoa và quà cho đại diện Hội NNCĐDC/dioxin quận

Hội NNCĐDC/dioxin quận Ba Đình được thành lập tháng 12/2014, đến nay đã có 13/14 phường thành lập được tổ chức hội, với 412 hội viên. Qua 5 năm hoạt động quận Hội đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ: tập hợp, đoàn kết, thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của hội viên. Từ đó, tổ chức động viên, thăm hỏi kịp thời khi hội viên hoặc gia đình gặp ốm đau và trong các dịp lễ, tết... Chính từ những việc làm đó đã gắn kết hội viên với tổ chức Hội ngày càng chặt chẽ hơn, qua đó vận động được hội viên lạc quan hơn với cuộc sống, vượt qua nghịch cảnh, hòa nhập cộng đồng.

Ông Lương Tuấn Dũng và bà Đinh Thị Giới tặng quà cho NNCĐDC

Trong 6 tháng đầu năm nay, toàn Hội đã vận được hơn 1,3 tỷ đồng cả bằng tiền và hiện vật. Số tiền trên được quận Hội sử dụng công khai, minh bạch, đúng mục đích vào thăm hỏi, tặng quà cho gần 3 nghìn lượt người với tổng trị giá gần 1 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Đinh Thị Giới, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin quận Ba Đình nhấn mạnh: Thường trực Hội quận luôn xác định công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt quá trình hoạt động của hội, để tri ân các nạn nhân đã cống hiến, hy sinh xương máu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Toàn tổ chức Hội luôn nỗ lực hết mình để làm tốt vai trò là cầu nối giữa nạn nhân với cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn.

Bà Đinh Thị Giới, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin quận Ba Đình

Tại buổi gặp mặt, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội quận Ba Đình và Hội NNCĐDC/dioxin quận đã tổ chức tặng quà cho 14 gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng.

Đại diện CLB "Giữ lửa yêu thương" phường Đội Cấn (áo đỏ), tặng quà cho Hội NNCĐDC/dioxin quận Ba Đình

Đình Trọng