Thứ tư, 28/07/2021 | 09:20

Hội tỉnh Hà Giang trao tặng nhà “Mái ấm tình người” cho gia đình nạn nhân chất độc da cam

Nhân kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam, từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 7 năm 2021, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Câu lạc bộ tình người Sơn Lâm Hà Giang tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình người” cho 4 gia đình NNCĐDC thuộc địa bàn thành phố Hà Giang và huyện Bắc Quang. Gồm:

1.Ông Phan Văn Sơn trú quán tổ 6, Phường Quang Trung, Thành phố Hà Giang.

Ông Phan Văn Sơn tiếp nhận tiền hỗ trợ của Câu lạc bộ tình người Sơn Lâm Hà Giang

2. Ông Nguyễn Trọng Hữu trú quán tổ 2, Phường Quang Trung, Thành phố Hà Giang.

Ông Nguyễn Trọng Hữu tiếp nhận tiền hỗ trợ của Câu lạc bộ tình người Sơn Lâm Hà Giang

3. Ông Lò Xuân Yêm, trú quán thôn Vĩnh Trà, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang

Lò Xuân Yêm nhận quà của các tổ chức trong ngày nhận nhà mới

4. Bà Vũ Thị Nguyệt, thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang.

Bà Vũ Thị Nguyệt cùng đại biểu trước ngôi nhà mới được tặng.

Đến dự có đại biểu cấp ủy, chính quyền xã, phường, thôn bản, các cựu chiến binh, nhân dân tại địa phương và Thường trực Tỉnh hội, Huyện hội, hội viên của Câu lạc bộ tình người Sơn Lâm Hà Giang.

Trước đó, các gia đình nạn nhân trên đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, được Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh kết nối giới thiệu, Câu lạc bộ tình người Sơn Lâm Hà Giang đã thực hiện khảo sát và quyết định hỗ trợ mỗi hộ 60 triệu đồng. Trong buổi trao tặng nhà, mỗi gia đình còn được các tổ chức tặng nhiều phần quà ý nghĩa (như chăn, ấm chén…). Được nhận nhà mới 4 gia đình nạn nhân rất phấn khởi, càng tin tưởng hơn vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tình yêu thương nhân ái của cộng đồng dành cho họ.

Nguyễn Đình Tác

Chánh văn phòng Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Hà Giang

0916639744

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.