Thứ tư, 31/07/2019 | 10:17

Trường Tiểu học – THCS Victoria Thăng Long đấu giá tranh ủng hộ nạn nhân chất độc da cam và bệnh nhi viện K

Mới đây (ngày 26/7/2019), trong khuôn khổ sự kiện Hội chợ VICSCHOOL FAIR 2019 Trường Tiểu học- THCS Victoria Thăng Long đã đấu giá tranh do học sinh trường vẽ nhằm gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam và bệnh nhi viện K Tân Triều…

Sự kiện có ý nghĩa nhân văn, thiết thực và là sân chơi bổ ích, lí thú cho học sinh trường Victoria Thăng Long trước khi kết thúc trại hè khóa 2, chuẩn bị bước vào năm học mới. Điều đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, hoạt động đấu giá từ thiện từ sản phẩm do học sinh nhà trường sáng tạo, toàn bộ số tiền thu được sau buổi đấu giá dành ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam và các bệnh nhi tại bệnh viện K Tân Triều.

PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học- THCS Victoria Thăng Long cho biết, vẽ tranh, tạo sản phẩm handmade là dự án nghệ thuật đặc sắc, thường được tổ chức tại Vicschool. Học sinh thỏa sức sáng tạo các tác phẩm thể hiện tình yêu và sự trân trọng cái đẹp, cảm xúc chân thật về gia đình, mái trường, quê hương đất nước, những ước mơ tươi sáng. Để từ đó học sinh tự tin hơn khi chia sẻ cảm xúc với cộng đồng.

“Việc tổ chức vẽ tranh, làm sản phẩm handmade, đấu giá trong hội chợ từ thiện lần này không chỉ nhằm mục đích giáo dục tư duy thẩm mỹ cho học sinh, mà quan trọng hơn là tạo ra sân chơi bổ ích cho các con, và góp phần giáo dục phẩm chất giúp các con nhận thức và thực hiện được những hành vi tích cực, lan tỏa được những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, hướng các con tới những giá trị đạo đức, tinh thần đầy nhân văn”, PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa chia sẻ.

Sự kiện ý nghĩa chính trị - xã hội đã thu hút sự tham gia của đông đảo phụ huynh, học sinh nhà trường tham gia sôi nổi, góp phần vào các công tác từ thiện, lan toả những giá trị nhân văn và mục đích cao đẹp vì trẻ thơ đến toàn cộng đồng xã hội…

Bức tranh thể hiện vẻ đẹp hoàng hôn trên dòng sông quê: có mặt trời đỏ như hòn lửa, có chiếc thuyền đang bình thản trở về sau một ngày vất vả, có rặng dừa xanh, những ngôi nhà ẩn hiện sau rặng cây cổ thụ… Vẻ đẹp yên bình của làng quê cho tâm hồn ta cứ muốn trở về, tránh xa những khói bụi, ồn ào nơi phố thị.

Bức tranh “Việt Nam trong em” của lớp 1V1 và 1V2 là sản phẩm học sinh Victoria Thăng Long đã thể hiện được những vẻ đẹp đặc trưng của dân tộc, là tà áo dài, là nền nông nghiệp lúa nước

Bức tranh "Hạ về trên rẻo cao" của các bạn lớp 6V1 và 3V1 thể hiện vẻ đẹp nơi rẻo cao với những làn sương khói hòa trong những bông hoa rừng li ti, hòa trên những mái nhà làm bằng thóc vàng, hòa trên những chiếc cầu cheo leo.

PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học – THCS Victoria Thăng Long (ngoài cùng bên trái) đang giới thiệu bức nội dung bức tranh và đấu giá tranh gây quỹ từ thiện.

Sự kiện mang ý nghĩa lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp vì trẻ thơ đến toàn xã hội…

Phú Lãm