Thứ năm, 23/05/2019 | 09:26

Bà Tạ Thị Thịnh, đại diện VNED miền Bắc từ trần

Ngày 19 tháng 5 năm 2019, tại Hà Nội, bà Tạ Thị Thịnh, đại diện Tổ chức VNED (Viet Nam, les Enfants de la Dioxine – “Hội bảo trợ trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin Việt Nam” của Pháp) đã trút hơi thở cuối cùng trong niềm tiếc thương của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cán bộ Hội, nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Bà Thịnh là một trong những người đầu tiên có mặt khi Tổ chức VNED được sáng lập vào năm 2001 và là người đại diện cho VNED ở miền Bắc. Suốt gần 20 năm qua, Bà đã lặn lội đi lại hơn 20 tỉnh, thành phố, tìm chọn những trường hợp cần giúp đỡ. Mỗi năm, bạn bè người Pháp thuộc VNED quyên góp được hơn 2 tỷ đồng để ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và những trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Bà đến từng gia đình tìm hiểu, chọn lựa, trẻ em thì cho học bổng để không phải bỏ học, người khó khăn thì cho vay vốn sản xuất để có thêm thu nhập duy trì cuộc sống. Chẳng mấy khi nhờ được xe, nên xe khách đi từ các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm…là phương tiện công tác chủ yếu của người phụ nữ nhỏ bé này trong những năm qua. Số tiền VNED chuyển tặng nạn nhân không nhỏ và công sức, tấm lòng của bà cũng lớn làm sao!

Sáng ngày 22/5, rất nhiều nạn nhân và đại diện cho nạn nhân chất độc da cam ở các địa phương đã đến Nhà Tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội để vĩnh biệt bà.

Hình ảnh của bà sẽ luôn khắc sâu trong trái tim của cán bộ Hội và nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.