Thứ tư, 28/07/2021 | 15:54

Hội NNCĐDC/dioxin thị xã Quảng Yên trao tặng thẻ Bảo hiểm Y tế

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ và kỷ niệm 60 năm ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021). Ngày 26/7/2021 Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tiếp nhận và trao tặng 120 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thị xã, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng; phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự thị xã tặng 20 thẻ Bảo hiểm Y tế cho thân nhân trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc nạn nhân nặng (kinh phí mua thẻ Bảo hiểm Y tế do do Ban chỉ huy Quân sự thị xã hỗ trợ).

Đây là những phần qua vô cùng quý giá và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với các Nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thị xã Quảng Yên.

Lương Liễm

Chủ tịch Hội thị xã Quảng Yên

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.