Thứ năm, 26/09/2019 | 10:20

Một gia đình hết lòng vì nạn nhân chất độc da cam

Gia đình bà Nguyễn Thị Kim Anh, ở phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Bà đã ở tuổi “Thất thập cổ lai hy”, có 8 người con và gần 20 người cháu; các con của Bà đều đã trưởng thành, trong đó có nhiều người thành đạt. Nhưng điều đáng nói ở đây là: theo gương Bà cả 8 người con và các cháu của Bà đều rất đồng cảm, luôn luôn chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, người bị bệnh tật, đặc biệt là đối với các nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC). Với tấm lòng nhân ái “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, những thành viên trong gia đình của bà luôn thấu hiểu, thường xuyên dành dụm tiền, quà để tổ chức các chuyến đi thăm hỏi và tặng cho NNCĐDC ở một số tỉnh vào dịp lễ, tết. Tính từ năm 2014 đến tháng 9/2019, gia đình Bà đã tổ chức nhiều chuyến thăm hỏi tặng quà tại tỉnh Vĩnh Long, với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Để ghi nhận sự đóng góp, ủng hộ và tri ân những việc làm nhân đạo và nghĩa cử cao đẹp ấy, tháng 9/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Anh.

Nguyễn Thị Kim Anh và người con gái thứ hai của bà nhận Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Long

Sự giúp đỡ của gia đình bà Nguyễn Thị Kim Anh rất đáng được trân trọng và cần được tuyên truyền, phổ biến nhân rộng để trong xã hội có nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói chung và NNCĐDC nói riêng./.

Nguyễn Lộc