Chủ nhật, 13/09/2020 | 08:56

Thị xã Vĩnh Châu: Khám bệnh, cấp thuốc, hỗ trợ quà cho người nghèo và NNCĐDC

Ngày 12/9/2020, Đoàn khám chữa bệnh Tâm Việt – Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Sóc Trăng, Hội NNCĐDC/dioxin thị xã Vĩnh Châu, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và phát quà cho người già, người nghèo, NNCĐDC, trẻ em và người dân trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu

Tại trường Tiểu học dân lập Tân Hưng, thị xã Vĩnh Châu, đoàn đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người già, người khuyết tật, NNCĐDC. Ngoài việc khám bệnh cấp thuốc miễn phí Đoàn đã hỗ trợ 1.000 phần quà (trong đó 800 phần cho người già, nghèo, NNCĐDC và 200 phần quà cho bà con đến khám bệnh, mỗi phần quà trị giá hơn 200.000 đồng, gồm: 5 kg gạo, 1 thùng mì, 1 lốc sữa, 1 chai nước tương, 1 hộp bánh, kẹo và các nhu yếu phẩm cần thiết) tổng chi phí cho đợt cấp phát thuốc trị giá trên 400 triệu đồng, do Đoàn bác sĩ Tâm Việt, Thành phố Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân tài trợ.

Tại đây, các bác sỹ, y sỹ trực tiếp khám, chẩn đoán, kê đơn và cấp phát thuốc điều trị các bệnh thường gặp như: tim mạch, mắt, thấp khớp, huyết áp, Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa.

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh dịch Covid 19, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch nước sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra đường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ… giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Phát biểu tại buổi khám chữa bệnh, bà Nguyễn Ngọc Sương, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Sóc Trăng cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với người dân nơi đây khi điều kiện về chăm sóc sức khỏe của người dân còn nhiều khó khăn. Sự chung tay của những tấm lòng thơm thảo góp phần chia sẻ những khó khăn với bà con và tạo điều kiện để mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Việc khám bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, NNCĐDC; cải thiện sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống.

Một số hình ảnh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao quà

Thanh Thoảng

Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Sóc Trăng