Thứ năm, 11/04/2019 | 12:08

Trung ương Hội: Trao bằng tri ân “Tấm lòng vàng” cho bà Masako

Sáng nay (11/4), Tại Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh thay mặt Thường trực Hội đã trao tặng Bằng tri ân “Tấm lòng vàng” cho bà Masako. Bà Masako là người Nhật Bản đã có rất nhiều đóng góp giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong nhiều năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại bà đã trợ giúp cho hơn 130 nạn nhân với số tiền trị giá khoảng 2,5 tỉ đồng.

Tại buổi trao tặng, Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, ghi nhận và đánh giá cao những việc làm thiết thực, ý nghĩa mà bà Masako đã dành cho nạn nhân CĐDC Việt Nam. Thay mặt nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, Chủ tịch gửi lời cảm ơn chân thành đến bà, hy vọng trong thời gian tới nạn nhân sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất từ bà Masako nói riêng và những người bạn đến từ Nhật Bản nói chung.

Về phía bà Masako, sau chuyến đi thực tế tại hai tỉnh Thái Nguyên và Nam Định, bà đánh giá cao sự hoạt động tích cực, thiết thực, hiệu quả của Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin các cấp. Đồng thời, cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp Hội đã tạo điều kiện để bà thực hiện được những công việc đầy ý nghĩa của cuộc đời mình. Nhân đây, bà cũng gửi tặng Quỹ hội 230.000 yên Nhật.

Đình Trọng