Thứ năm, 29/07/2021 | 15:34

Xã Thanh Lương tặng quà nhân kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam Việt Nam

Hội NNCĐDC/dioxin xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước tổ chức tặng quà nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ và 60 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam

Sáng 28/07/2021, Hội NNCĐDC/dioxin xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước tổ chức thăm hỏi, tặng 30 suất quà, mỗi suất 500.000đ, tổng trị giá 15 triệu đồng cho các hội viên của Hội,

Thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhân dân nói chung và NNCĐDC nói riêng, nhưng với sự cố gắng nỗ lực, Hội NNCĐDC/dioxin xã Thanh Lương vẫn tổ chức được buổi tặng quà. Tham dự buổi thăm hỏi tặng quà có đại diện Đảng ủy - UBND xã bà Nguyễn Thị Lệ Thi và Thường trực Hội NNCĐDC/dioxin xã. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã bố trí khu vực giữ xe miễn phí, hướng dẫn nạn nhân xếp hàng theo đúng quy định về giãn cách tối thiểu là 2 mét, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Thay mặt lãnh đạo địa phương và Hội NNCĐDC/dioxin xã đã bày tỏ sự tri ân và chia sẻ với những mất mát, hy sinh của các NNCĐDC, đồng thời động viên các nạn nhân tiếp tục vượt qua nỗi đau bệnh tật và những khó khăn trong cuộc sống, cùng với gia đình tích cực tham gia xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn, xây dựng địa phương phát triển giàu mạnh.

Những phần quà tuy nhỏ, nhưng thắm đượm nghĩa tình, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy - UBND xã, của Hội và các mạnh thường quân trong việc động viên tinh thần, chung tay, góp sức xoa dịu nỗi đau, vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Đây là một hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 60 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam./.

Đức Minh

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.