Ký ức tháng Tư!

Ký ức tháng Tư!

Một ngày tháng Tư, chúng tôi cùng một số NNCĐDC quốc tế vinh dự được Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, nguyên Tham mưu trưởng Quân khu 7, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội TP Hồ Chí Minh đưa đi thăm Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, bến Đình, bến Dược và thăm một số cơ sở nuôi dưỡng nạn nhân tại địa phương. Chuyến đi để lại nhiều ấn tượng đẹp khó quên.

Tình người Hà Tĩnh trong "cơn bão" Covid -19

Phức tạp, vô cùng phức tạp là những từ được nhắc đến khi nói về diễn biến của đại dịch Covid -19. Đất nước ta đã phải thực hiện một chính sách vô tiền khoáng hậu nhưng cực kỳ cần thiết: “Cách ly toàn xã hội”. Theo đó, quán xá, nhà hàng…những nơi tập trung đông người đồng loạt đóng cửa. Số lượng bệnh nhân nhiễm Covid -19 ngày một tăng, nhưng chúng ta vẫn đang trong tầm kiểm soát, thậm chí đang thuộc vào hàng tốt nhất thế giới hiện nay. Tuy vậy, để duy trì điều đó, vô cùng cần đến sự đồng lòng của toàn thể nhân dân. Hà Tĩnh là một trong những tỉnh nghèo của cả nước, nhưng lại là tỉnh có sự quyết liệt trong đấu tranh chống dịch. Bên cạnh đó, truyền thống tương thân tương ái lại được phát huy một cách tối ưu nhất, hiệu quả nhất, qua những việc làm bình dị đẹp đẽ giữa đời thường.

Phát động Chương trình Nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam – 2020”

Sáng 12/3/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 tổ chức Lễ phát động Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam - năm 2020”, với cú pháp DA CAM gửi 1409 (20.000 đồng/01 tin nhắn), nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước giúp đỡ NNCĐDC vượt lên nỗi đau về thể xác và tinh thần, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 08/5/2020.