Hà Nội nỗ lực để vơi dịu nỗi đau da cam...

Hà Nội nỗ lực để vơi dịu nỗi đau da cam...

Những năm qua, cùng với cả nước, các cơ quan chức năng và nhân dân thành phố Hà Nội luôn hết lòng giúp đỡ, tận tình chăm sóc NNCĐDC. Nhờ đó, theo năm tháng, đến dịp nhìn lại 60 năm xảy ra thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), nỗi đau mang tên da cam đã vơi dịu.

Một Tết Trung Thu đặc biệt với các em nhỏ trong mùa dịch COVID-19

Mùa Trăng năm nay sẽ đặc biệt hơn với nhiều em nhỏ khi không có bày cỗ, rước đèn ông sao, giao lưu văn nghệ mà thay vào đó, mỗi địa phương, khu dân cư, gia đình tự tổ chức sao cho phù hợp, an toàn.

Tết Trung Thu ấm áp ở Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị số 1

Nhân dịp Tết Trung thu, ban lãnh đạo Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị số 1 (Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức một buổi tiệc trung thu "dã chiến" cho bệnh nhân.

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Tổ chức WeLoveU Quốc tế đã tặng 50 xe đạp cho học sinh ở Thái Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao hơn 2.000 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.

TP.HCM xây dựng chính sách chăm lo tương lai trẻ mồ côi do đại dịch covid-19

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có văn bản chỉ đạo các địa phương lập danh sách trẻ em mồ côi vì COVID-19 và tham mưu xây dựng chính sách trước mắt cũng như lâu dài để chăm lo cho các em.

Chung tay hỗ trợ trẻ mồ côi: 'Xót xa khi thấy các bé chỉ trạc tuổi con mình'

Với mong muốn giúp đỡ cho trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19, những người dân sinh sống tại chung cư Lexington (TP Thủ Đức) cùng các nhà hảo tâm đã thành lập nên chương trình quyên góp, hỗ trợ cho các em bước tiếp chặng đường phía trước.

Trao tiền hỗ trợ 3 trẻ mồ côi vì đại dịch

Chiều 18-9, báo Tuổi Trẻ đã đến trao số tiền 70 triệu đồng do Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Sài Gòn hỗ trợ hai hoàn cảnh trẻ em mồ côi cha mẹ trong đại dịch COVID-19 từ bài viết 'Nước mắt mồ côi vì dịch'.

Một giáo viên cố tình khai báo sai để tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine COVID-19

Sáng 19/9, Phòng Y tế huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện, cấp tỉnh về trường hợp hy hữu tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine COVID-19, với thời gian cách nhau chưa đến 10 phút.

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.