SỰ GIẢN DỊ CỦA HỒ CHÍ MINH QUA NHỮNG BÀI THƠ CHÚC TẾT

SỰ GIẢN DỊ CỦA HỒ CHÍ MINH QUA NHỮNG BÀI THƠ CHÚC TẾT

Bác Nguyễn Minh Xuân (78 tuổi) là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thơ người cao tuổi huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Trước thềm xuân mới 2022, Bác có bài viết gửi Tạp chí Da cam Việt Nam. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu 2 bài viết của Bác

Đấu giá biển số xe: Chủ trương đúng nhưng cần cân nhắc phương án thực hiện

Mua biển số xe qua đấu giá là nhu cầu có thật của người dân, đồng thời qua đó giúp tăng tính minh bạch, giảm tiêu cực trong việc cấp biển số. Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tổ chức hội thảo để hoàn thiện dự thảo đề án đấu giá biển số xe, trong đó nêu ra hai phương án. Thực hiện phương án nào để hạn chế bất cập nảy sinh, mang lại hiệu quả thiết thực là vấn đề nhiều người dân quan tâm.

Học viện Hậu cần tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIV năm 2022 đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên Học viện Hậu cần tham dự. Qua đó thể hiện ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ học viện đối với hoạt động hiến máu tình nguyện.

Từ ngày 17/1, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá

Từ ngày 17/1, Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

Ban Bí thư thi hành kỷ luật nhiều cán bộ

Ban Bí thư vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo, Cách chức, Cách tất cả các chức vụ trong Đảng và Khai trừ ra khỏi Đảng nhiều cá nhân.

Bắt 2 công chức cấp tỉnh ở Kiên Giang vì nhận hối lộ

Lê Quyết Tiến, chuyên viên Sở Xây dựng và Nguyễn Hoàng Khánh, chuyên viên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang đã bị cơ quan điều tra tạm giữ với hành vi nhận hối lộ.

Hành trình 20 năm can trường bám biển của Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân

Hành trình 20 năm can trường bám biển, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân luôn đứng vững trên vị thế của một đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại nhất của Quân chủng Hải quân, xây đắp nên truyền thống “Sẵn sàng chiến đấu, chính quy tinh nhuệ, đoàn kết hiệp đồng, quyết chiến quyết thắng”.

Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, phường, xã...phải vào cuộc chống dịch nghiêm túc hơn

Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các địa phương phải cài đặt phần mềm quản lý bệnh nhân Covid-19, giao các bộ phận chuyên môn thường xuyên tương tác để nắm bắt, hướng dẫn kịp thời cho các F0, chủ động kiểm tra không để người dân bức xúc.

Ngày 12/1, cả nước có 16.135 ca COVID-19 mới, gần 39.000 bệnh nhân khỏi bệnh

Tính từ 16h ngày 11/01 đến 16h ngày 12/01, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.135 ca COVID-19 mới, trong đó có 10.889 ca trong cộng đồng.

Covid hôm nay sáng 12-1: Hà Nội thêm nhiều F0 cộng đồng; các tỉnh phía Nam ca mắc mới giảm

Dịch bệnh tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc vẫn diễn biến phức tạp với số ca mắc liên tục gia tăng; trong khi đó một số địa phương ở khu vực phía Nam như TP Hồ Chí Minh, Cà Mau, Tây Ninh… ca mắc mới và tử vong đang giảm dần.

Bệnh nhân COVID-19 bị 'thiếu oxy thầm lặng' đang gia tăng

Nhiều người bệnh COVID-19 đang ở mức có chỉ số SpO2 ổn định nhưng bất ngờ bị tình trạng thiếu oxy thầm lặng... Theo các bác sĩ, số lượng người gặp tình huống này đã gia tăng từ khi chủng Delta xuất hiện tại Việt Nam.

Tổ chức trọng thể Lễ tang đồng chí Nguyễn Côn

Sáng 13/1, tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và gia đình tổ chức trọng thể lễ viếng và lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Côn - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.