Khắc phục hậu quả chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh- nhiệm vụ "chiến đấu thời bình" của bộ đội hóa học

Tròn 60 năm kể từ thời điểm quân đội Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh hóa học tại Việt Nam (10-8-1961). Không thể đo đếm hết những đau thương, mất mát cả về vật chất và tinh thần mà người dân Việt Nam phải gánh chịu bởi sự tàn khốc của loại chất độc da cam/dioxin mà quân đội Mỹ đã sử dụng.

Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10-8-1961/10-8-2021):Thước phim thấm đẫm nỗi đau da cam

"Chất độc da cam năm xưa, đã giết chết mẹ tôi trong một trận càn, để lại cho tôi đứa em cút côi. Nhưng giờ đây dư âm của chiến tranh là chất độc da cam, đã tàn phá em tôi, đã ăn sâu vào cơ thể em tôi…”, đó là những ca từ trong bài hát “Vì sao em chết” như một tiếng kêu đau thương mà nhạc sĩ Thanh Trúc gửi gắm vào âm nhạc.

Những người lính trong tâm dịch - Muôn nẻo đường trên các mặt trận

Trong những ngày này, khi TP Hồ Chí Minh tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, hình ảnh những cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam xuất hiện trên mọi nẻo đường, ngõ ngách đã trở thành quen thuộc với người dân Thành phố.

Tuyển Việt Nam thua ngược 1-3 trước Saudi Arabia

Quang Hải mở tỷ số từ phút thứ 3, nhưng tuyển Việt Nam thất bại 1-3 trước chủ nhà Saudi Arabia ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra rạng sáng 3/9 (giờ Hà Nội).

Nông dân Lào Cai nuôi gà bằng... nhạc

Lắp đặt hệ thống loa nghe nhạc vào khu chăn nuôi để chăm sóc gà, thay đổi giống lúa và hoa màu mới để canh tác, nuôi cá lồng bè... là cách làm của nhiều hộ gia đình nông dân ở Lào Cai. Cho gà nghe nhạc

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.