Thứ sáu, 30/07/2021 | 14:24

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận thăm, động viên Đại úy CSGT bị thương khi làm nhiệm vụ

Tối 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong cùng lãnh đạo Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên Đại úy Phạm Huy Hòa, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tánh Linh bị thương khi làm nhiệm vụ, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa An Phước.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã hỏi thăm sức khỏe và động viên tinh thần Đại úy Phạm Huy Hòa cố gắng điều trị vết thương, sớm hồi phục sức khỏe. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao và biểu dương tinh thần hết mình vì công việc của Đại úy Phạm Huy Hòa. Trước đó, vào lúc 14 giờ 35 phút, ngày 26/7, tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 4, Quốc lộ 55, đoạn qua địa phận thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh có 1 đối tượng chạy xe mô tô đi về hướng xã Lạc Tánh. Khi đến Chốt kiểm soát đối tượng này đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe để thực hiện khai báo y tế theo quy định mà rồ ga bỏ chạy.

Thấy vậy, Đại úy Phạm Huy Hòa đã sử dụng xe mô tô công vụ đuổi theo, tuy nhiên đối tượng tiếp tục phóng xe tốc độ cao, đánh võng, khi đến đoạn Thôn 1, xã Đức Bình, huyện Tánh Linh thì không may Đại úy Phạm Huy Hòa đã gặp tai nạn. Hậu quả là Đại úy Phạm Huy Hòa bị gãy cả 2 tay.

Qua sự việc, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý lực lượng đang trực tại các Chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác theo dõi các phương tiện qua chốt. Với những trường hợp tương tự thì cần ghi nhận biển kiểm soát xe rồi báo cho Công an các địa phương trên tuyến đường đối tượng bỏ chạy để phối hợp ngăn chặn.

CTV Danh Lư (Nguồn binhthuan.gov.vn)

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.