Thứ sáu, 30/07/2021 | 06:54

Xử phạt kịch khung cặp vợ chồng đòi 'thông chốt' kiểm dịch ở chợ Yên Phụ

Công an phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt kịch khung mỗi người 3 triệu đồng đối với cặp vợ chồng đòi 'thông chốt' kiểm dịch ở chợ Yên Phụ.

Ngày 29/7, Công an phường Yên Phụ thông tin, đơn vị đã ra quyết định xử phạt kịch khung mỗi người 3 triệu đồng đối với vợ chồng bà Đ.K.H (sinh năm 1975) và N.V.N (sinh năm 1971), ở số 2 ngõ 93/54 Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội do vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Quyết định được gửi đến những người trên để nộp phạt theo quy định. Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính, hồ sơ gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ cũng được Công an phường Yên Phụ chuyển đến Công an quận Tây Hồ thụ lý điều tra.

cvthfgd-1627602589.jpg
Công an phường Yên Phụ làm việc với ông N.V.N. Ảnh: báoHà Nộimới

Ông Hoàng Xuân Sáng - Chủ tịch UBND phường Yên Phụ cho biết, trên địa bàn phường vừa ghi nhận trường hợp một cặp vợ chồng có biểu hiện gây rối tại chốt kiểm dịch COVID-19.

Cụ thể, để đảm bảo an ninh trật tự, giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, phường Yên Phụ đã phát phiếu đi chợ cho các hộ dân cư. Tuy nhiên, chiều 28/7, vợ chồng bà H. không có phiếu đi chợ theo quy định vẫn đi xe vào chợ Yên Phụ (Tây Hồ) với lý do thăm người nhà.

Sau khi không được lực lượng chức năng cho vào chợ, hai người trên đã có hành vi chống đối, gây rối ầm ĩ tại chốt kiểm dịch.

Khi cán bộ công an tại chốt kiểm dịch liên tục yêu cầu họ ra ngoài, không được vào trong chợ, người đàn ông đã có thái độ không hài lòng. Anh này khăng khăng "giấy tờ tôi có đầy đủ đây". Bị từ chối nhiều lần, người này tỏ ra kích động, bảo vợ rút điện thoại ra phát trực tiếp lên mạng.

"Thực chất đôi vợ chồng này không vào thăm ai cả, mà chỉ muốn qua chốt đó, nhưng chốt đó là vào chợ Yên Phụ, theo quy định ai có thẻ mới được vào. Khi lực lượng chức năng không cho vào thì đôi vợ chồng trên "cà khịa", xô đẩy lực lượng công an, cảnh sát khu vực", ông Sáng cho hay.

Vị lãnh đạo phường Yên Phụ cho biết thêm, khi cầm điện thoại ra livestream, bà H. liên tục gí thẳng camera điện thoại vào mặt công an, nói: "Tôi phải quay clip làm bằng chứng. Anh là cái gì ở đây? Anh có nhiệm vụ gì? Anh sai tôi có quyền quay. Thẻ của anh đâu đưa đây…".

Sau đó, vợ chồng bà H. lao thẳng vào chốt kiểm soát nhằm "thông chốt", vừa xông vào trong vừa la hét, túm áo lực lượng chức năng. Những hành vi gây rối trên của đôi vợ chồng được nhiều người dân chứng kiến ghi lại.

Trước hành vi có dấu hiệu chống đối, gây rối trên, lực lượng chức năng đã cưỡng chế đôi vợ chồng đưa về trụ sở UBND phường Yên Phụ để điều tra, xử lý.

Hạnh Linh (Tổng hợp)

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.