Thứ năm, 07/11/2019 | 09:20

Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tuyên Quang: Phát huy tinh thần “Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm” vững bước vào nhiệm kỳ mới

Ngày 06/11/2019, tại thành phố Tuyên Quang, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có PGS,TS Nguyễn Thế Lực, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; ông Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; đại diện Mặt trận tổ quốc, các ban, phòng, đoàn thể, cùng 147 đại biểu chính thức của Đại hội; đại diện của Hội NNCĐDC/dioxin các tỉnh: Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên.

Đồng chí Bùi Văn Toản Phó Chủ tịch hội đọc Báo cáo tổng kết

Báo cáo tổng kết tại Đại hội nêu rõ: trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND, phối hợp với các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng và ban hành 277 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Hội. Trong nhiệm kỳ đã thành lập mới 03 hội cấp huyện, 72 hội cấp xã, 146 chi hội thôn bản, tổ dân phố. Như vậy, hệ thống tổ chức đã phủ kín ở cả 3 cấp: tỉnh, huyện, xã với tổng số 3.027 hội viên; trong đó, kết nạp mới 1.062 hội viên (vượt 204% chỉ tiêu). Tỉnh hội còn mở được 02 lớp tập huấn cho 282 lượt cán bộ hội các cấp. Trong công tác tuyên truyền, Tỉnh hội đã phối hợp chặt chẽ với Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh, báo Tuyên Quang,… đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng; về các hoạt động của hội các cấp; về thực hiện Phong trào “Hành động vì NNCĐDC ở Việt Nam. Các cấp hội đã vận động ủng hộ, giúp đỡ được số tiền và hiện vật quy ra tiền là 12 tỷ 740 triệu đồng, góp phần chăm sóc, giúp đỡ hội viên tốt hơn, hiệu quả hơn. Qua đó, các cấp hội đã tặng 44.565 xuất quà (trị giá gần 8 tỷ đồng) cho hội viên nhân dịp ngày 10/8, ngày lễ, ngày tết; xây mới và sửa chữa 261 nhà ở cho nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, Hội còn tích cực vận động ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC ở Việt Nam, thu được 3.576 chữ ký ủng hộ vụ kiện của Bà Trần Tố Nga. Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ(2014 – 2019), nhiều cán bộ, hội viên được chính quyền địa phương tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích tốt trong hoạt động hội và các phong trào tại địa phương.

Phát huy kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 các cấp hội trong tỉnh Tuyên Quang tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua do Tỉnh hội phát động với chủ đề: “ Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm, vì NNCĐDC” và các phong trào thi đua do địa phương tổ chức; hướng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân. Động viên hội viên nêu cao tinh thần tự lực tự cường, tương thân, tương ái, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, vượt qua khó khăn, vất vả trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Các đại biểu dự Đại hội

PGS,TS Nguyễn Thế Lực Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam

phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí PGS,TS Nguyễn Thế Lực đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Hội NNCĐDC/dioxin các cấp vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong công tác chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC, đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị các cấp hội lưu ý đến đối tượng là nạn nhân thế hệ thứ 3, 4 - những nạn nhân chưa được hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước. Đồng chí cũng thông tin về tình hình hoạt động của các hội trong cả nước. Đồng thời, nêu rõ: cuộc đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC ở Việt Nam còn phức tạp, lâu dài, nhưng chúng ta phải tiếp tục kiên trì đấu tranh cho đến khi công lý được thực thi. Đánh giá cao những thành tích của các cấp hội trong tỉnh đã đạt được, đồng chí tin rằng nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tuyên Quang sẽ đạt nhiều kết quả cao hơn nữa.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND đã biểu dương kết quả mà Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tuyên Quang đã đạt được. Đồng thời, yêu cầu Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh thực hiện tốt phương châm, tư tưởng chỉ đạo: “Đoàn kết – Nghĩa tình – trách nhiệm – Vì NNCĐDC”. Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội các cấp. Năng động, sáng tạo, đổi mới công tác tuyên truyền, tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp ủng hộ, giúp đỡ “xoa dịu nỗi đau da cam”. Đồng thời, Hội phải phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể xã hội trong tỉnh để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cầu nối, là chỗ dựa vững chắc, địa chỉ tin cậy của NNCĐDC.

Ban Chấp hành Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ 2019 - 2024 chụp ảnh cùng khách mời của Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội NNCĐDC/dioxin nhiệm kỳ 2019 – 2014 gồm 19 thành viên; trong đó, Ban Thường vụ 05; Ban Kiểm tra 05; ông Nguyễn Mạnh Sâm tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội, ông Bùi Văn Toản là Phó chủ tịch thường trực.

Đại hội còn vinh danh, trao bằng tri ân cho tổ chức, cá nhân “những tấm lòng vàng” tiêu biểu đã hỗ trợ, giúp đỡ NNCĐDC trong suốt nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Sâm Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tuyên Quang

nhiệm kỳ 2019 - 2024 thay mặt Ban Chấp hành khóa mới phát biểu

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch tỉnh tặng bằng

khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 13 tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua. Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh tặng giấy khen cho 18 tập thể và 20 cá nhân có thành tích tốt trong nhiệm kỳ 2014 – 2019./.

Màn múa hát của Đội văn nghệ Hội NNCĐDC/dioxin phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang biểu diễn chào mừng Đại hội

Mạnh Dũng