Thứ hai, 04/11/2019 | 14:59

Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Yên Bái lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày 15-16/10/2019 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tới dự Đại hội có đại diện Trung ương Hội NNCĐDC/dio xin Việt Nam, đại diện UBND tỉnh cùng các ban, ngành, đoàn thể, 5 đoàn khách tỉnh bạn: Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lao Cai, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tôn giáo,… cùng 140 đại biểu chính thức của Đại hội.

Đ/C Nguyễn Văn Dũng Chủ tịch hội đọc Báo cáo nhiệm kỳ

Với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm”, Đại hội đã tiến hành nghiêm túc, đạt kết quả tốt đẹp. Cụ thể: đã tham gia bổ sung vào Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành, Báo cáo bổ sung điều lệ hội, Báo cáo kết quả công tác của Ban kiểm tra – Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ (2014 - 2019). Đại hội đã thông qua báo cáo nhiệm kỳ, phương hướng nhiệm vụ của Hội, khóa II nhiệm kỳ (2019-2024); thông qua nghị quyết Đại hội đại biểu Hội NNCĐDC/dioxin Tỉnh Yên Bái lần thứ II và thông qua dự thảo điều lệ bổ sung.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Tỉnh hội Yên bái đã bám sát nhiệm vụ chính trị, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai các hoạt động, hoàn thành tốt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ nhất đã đề ra. Đã thành lập được 07 hội ở các huyện thị thành phố, 68 chi hội các xã phường thị trấn, xứng đáng là chỗ dựa của NNCĐDC, mối quan hệ giữa Hội với các ban, sở, ngành, đoàn thể các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh thường xuyên được giữ vững và phát triển.

Trung tướng PGS,TS Đặng Nam Điền, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phát biểu

Đại hội đã nhất trí với các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới; 100% các cấp hội phấn đấu xây dựng vững mạnh. Tổ chức hiệp thương với lãnh đạo các huyện thị, thành phố về việc quan tâm giúp đỡ bố trí trụ sở làm việc, kiện toàn bổ sung cán bộ cấp hội; đồng thời, kêu gọi các nguồn lực trong và ngoài tỉnh, phấn đấu nhiệm kỳ 2019 - 2024 làm nhà tình nghĩa, xóa nhà dột nát cho các nạn nhân. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu đề xuất với tỉnh ủy, UBND tỉnh các cấp chính quyền địa phương các huyện thị thành phố trong tỉnh, thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hậu quả chiến tranh hóa học, các chủ chương chính sách của Đảng và nhà nước khắc phục thảm họa da cam; chính sách đối với NNCĐDC. Kiện toàn tổ chức đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực, kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm. Đổi mới phương thức hoạt động của Hội, hướng về cơ sở, gắn bó với nạn nhân, tạo mọi điều kiện để họ được thụ hưởng các chế độ chính sách của nhà nước đối với NNCĐDC; coi trọng công tác giáo dục động viên nạn nhân chủ động vượt khó vươn lên, chủ động với cuộc sống hòa nhập cộng đồng một cách bền vững. Tích cực phối hợp hiệp đồng với Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội CCB,… thực hiện tốt các phong trào thi đua ở địa phương. Hưởng ứng cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam.

BCH khóa II, nhiệm Kỳ (2019-2024) ra mắt

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Phó chủ Tịch tỉnh Yên Bái nêu rõ: các cấp, các ngành trong tỉnh đã thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và các chương trình hành động của tỉnh ủy, UBND tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo đối với người có công trên địa bàn. Công tác tuyên truyền về giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam được coi trọng. Xây dựng các cấp hội vững mạnh, tổ chức tốt hoạt động theo điều lệ đã được phê duyệt, tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương. Hội NNCĐDC/dioxin còn bám sát chức năng, nhiệm vụ tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt quyền lợi của nạn nhân và con em họ, tạo điều kiện để họ vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Tích cực vận động các nguồn lực xã hội chăm sóc, giúp đỡ người có công. Đồng chí đề nghị lãnh đạo UBND các huyện thị, thành phố cần quân tâm gúp đỡ, hỗ trợ kinh phí hoạt động, bố trí trụ sở và cơ sở vật chất, nơi làm việc ổn định cho hội. Nhân dịp Đại hội, đồng chí kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, “ Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” quam tâm ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn của NNCĐDC, tạo mọi điều kiện cho họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ (2019-2024) với 17 Đ/C; Ban Thường vụ gồm 05 người và 03 người trong Ban Kiểm tra. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng được bầu làm Chủ Tịch Hội.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho hội viên

Đại hội Hội NNCĐDC /dioxin Tỉnh Yên Bái khóa II, nhiệm kỳ (2019-2024) đã thành công tốt đẹp ./.

Phùng Xuân Thịnh

Cán bộ tuyên truyền Hội NNCĐDC Tỉnh Yên Bái