Thứ hai, 02/12/2019 | 09:00

HUYỆN HỘI LẠC SƠN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ NĂM 2019

Hội NNCĐDC/dioxin Lạc Sơn vừa tổng kết công tác Hội năm 2019. Qua đánh giá, Hội đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ; trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Hội và chăm lo giúp đỡ Nạn nhân.

Hiện nay, Hội có 581 hội viên, sinh hoạt ở 22 Hội, 109 chi hội (Tăng 5 lần so với khi thành lập). Cán bộ, Ủy viên BCH, Ban Kiểm tra luôn kiện toàn đủ số lượng, chất lượng ngày càng nâng cao. Hội viên phấn khởi, có ý thức xây dựng Hội, vươn lên vượt khó trong cuộc sống, bệnh tật, hòa nhập cộng đồng. Các Hội được bố trí văn phòng làm việc, được cấp kinh phí hoạt động, cán bộ chuyên trách 100% có phụ cấp, trên 40% Hội cấp xã được trang bị máy vi tính.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ của cán bộ Hội xã Quyết Thắng

Hội luôn chú trọng đổi mới nội dung hoạt động phù hợp với chức năng của Hội và điều kiện thực tế của địa phương. Hội đã phối kết hợp với cơ quan chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên về đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật Nhà nước và các hoạt động của Hội.

Công tác chăm lo giúp đỡ nạn nhân đã có kết quả thiết thực như: việc sửa chữa xây dựng nhà ở bền vững cho nạn nhân (Đơn vị đầu tiên của Tỉnh Hội Hòa Bình đã hoàn thành xây nhà bền vững cho nạn nhân), trao tặng bò sinh sản cho nạn nhân khó khăn, đưa tổng đàn bò của Hội lên 16 con, tổ chức xây dựng quỹ tự nguyện 730 triệu luân phiên cho 150 lượt nạn nhân vay (Không lấy lãi) để phát triển sản xuất. Vận động các cơ quan đoàn thể, nhà hảo tâm trao tặng 805 phần quà với số tiền 241.541.000đ cho nạn nhân ngày tết, ngày lễ, ngày kỷ niệm, tổ chức cho trên 400 hội viên đi thăm lại chiến trường xưa. Thắp hương tri ân các liệt sỹ, tổ chức gặp mặt ngày Thảm họa da cam. 100% nạn nhân được quan tâm, chăm lo chế độ theo quy định.

Buổi trao bò cho nạn nhân Bùi Văn Din xã Vũ Lâm

Bình xét chấm điểm thi đua năm 2019: 12 hội xuất sắc, 8 hội tiên tiến, 2 hội loại khá (Không có Hội yếu kém), 12 đơn vị tập thể, cá nhân được Huyện tặng giấy khen. Hội NNCĐDC/dioxin huyện Lạc Sơn được Hội đồng thi đua Tỉnh Hội Hòa Bình xét xếp thứ nhất các Hội trong toàn Tỉnh, được đề nghị UBND Tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì NNCĐDC” năm 2019.

Kết quả hoạt động của Hội NNCĐDC/dioxin huyện Lạc Sơn năm 2019 đã mang đến niềm vui phấn khởi cho NNCĐDC vươn lên trong xây dựng Hội, chăm lo giúp đỡ nạn nhân, đồng thời đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của Hội NNCĐDC/dioxin Tỉnh Hòa Bình.

Phạm Xuân Khóa

Huyện hội Lạc Sơn