Một gia đình ở Trà Vinh có 3 người mắc bệnh hiểm nghèo cần giúp đỡ

15:22 | 12/05/2019 Print
Thông qua mục “Địa chỉ nhân đạo”, phát sóng trên Đài PT-TH tỉnh Trà Vinh, chúng tôi biết được hoàn cảnh nghèo khó, đáng thương của gia đình ông Nguyễn Văn Cương và bà Tiêu Thị Mỹ Dung, ở ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang. Trong gia đình có 4 thành viên, thì có đến 3 người mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống túng quẫn, thiếu trước hụt sau, rất cần sự cưu mang, giúp đỡ từ cộng động xã hội.

Tiêu Anh Nhẫn, 33 tuổi (áo trắng) và Nguyễn Thanh Hùng, 27 tuổi (áo xanh) con trai của vợ chồng ông Cương

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với gia đình bà Dung, góp phần làm giảm bớt nỗi lo cơm áo, gạo tiền, thuốc thang và để có điều kiện đưa ông Cương lên tuyến trên trị bệnh, ngày 15/3 vừa qua, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh Trà Vinh do bà Dương Thị Ngọc Thơ, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Tỉnh hội làm Trưởng đoàn đã đồng hành với gia đình bà Maria Kiều Xuân Hương (ở quận 10, thành phố Hồ Chí Minh) cùng quý mạnh thường quân, ban, ngành đoàn thể, chính quyền địa phương đến thăm và trao tặng số tiền 11.080.000 đồng, 20 kg gạo, 2 phần quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Cương.

Ông Cương sinh năm 1969, hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn, có hai người con đều mắc bệnh từ nhỏ, đứa thì thiểu năng trí tuệ, đứa thì sốt bại liệt và viêm não (Tiêu Anh Nhẫn 33 tuổi, Nguyễn Thanh Hùng 27 tuổi). Cuộc sống gia đình càng trở nên túng thiếu và bế tắc khi ông Cương bị tai biến mạnh máu não, hiện nằm một chỗ, giờ đây mọi việc trong gia đình, từ chăm chồng, chăm con đến việc kiếm tiền để lo thuốc thang, trang trải sinh hoạt hàng ngày, đều đè nặng lên đôi vai gầy gò của bà Dung. Cuộc sống của gia đình bà Dung giờ đây chỉ trông vào tiệm tạp hóa nhỏ và tiền trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng để lo cho hai đứa con và người chồng bệnh tật. Với chi phí từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng/lần tái khám, bà Dung không biết lấy đâu ra để đưa chồng lên tuyến trên chữa bệnh.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ (bên phải ảnh) thăm gia đình ông Nguyễn Văn Cương

Hoàn cảnh của họ thật sự quá đáng thương. Họ đang rất cần sự đồng cảm, chia sẻ, giúp đỡ từ cộng đồng xã hội.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:

- Gia đình bà Tiêu Thị Mỹ Dung và ông Nguyễn Văn Cương ở ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

- Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh Trà Vinh. Địa chỉ: Số 24 - Võ Thị Sáu, P3, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.

Phan Kiều

(Tỉnh Trà Vinh)