Tôi là một hội viên Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, cùng chung suy nghĩ ấy với mọi người. Hơn 10 năm chiến đấu dưới cờ Quyết thắng, đã từng xông pha nơi trận mạc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc và được mang danh cao quý anh Bộ Đội cụ Hổ. Giờ đây trở về cuộc sống đời thường và trở thành hội viên Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam. Tôi luôn xác định cho bản thân mình phải luôn luôn giữ gìn phẩm chất cách mạng để góp phần tô thắm danh hiệu “Bộ Đội Cụ Hồ”. Hội ta là một tổ chức chính trị - xã hội được Đảng tin, dân mến, luôn ấm áp tình đồng đội, yêu thương và có trách nhiệm, mang tính nhân văn sâu sắc. Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam ra đời mới được 18 năm (2004 – 2022) tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã từng bước trưởng thành. 18 năm ra đời, 18 mùa xuân phẩm chất truyền thống “Bộ Đội Cụ Hồ” tưng bừng tỏa sáng, đó cũng là điểm sáng dẫn dắt Hội ta vững bước cùng nhân dân tiến lên phía trước. Phải nói rằng trong năm 2021, tình hình nước ta có nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức, đại dịch Covid – 19 hoành hành. Với truyền thống tốt đẹp, tổ chức hội đã cùng nhân dân cả nước một lòng dưới lá cờ Đảng để vượt qua khó khăn. Mỗi cán bộ, hội viên NNCĐDC Việt Nam có quyền tự hào dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban chấp hành Trung ương Hội đã không ngừng phát huy bản chất truyền thống của mình “Lá lành đùm lá rách” “Nối vòng tay nhân ái” chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ đề ra, phát triển cả bề rộng, chiều sâu. Hội các cấp luôn sát cánh đi đầu trong xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở; đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, hỗ trợ, giúp đồng đội khó khăn làm mới hơn 200 nhà tình nghĩa, hàng nghìn suất hỗ trợ sinh kế, tổ chức khám chữa bệnh, tặng thuốc miễn phí, tổ chức xông hơi, giải độc, thăm và tặng quà cho hàng trăm nghìn NNCĐDC… Đã vận động các tổ chức phi Chính Phủ, các Công ty, nhà hảo tâm giúp đỡ được hơn 200 tỷ đồng. Đặc biệt năm 2021, cả nước náo nức tổng kết phong trào thi đua “Vì NNCĐDC” và 10 năm thực hiện phong trào “Hành động vì NNCĐDC Việt Nam” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động và kỷ niệm 60 năm Thảm họa Da cam ở Việt Nam (1961 – 2021). Nhân những sự kiện trọng đại đó, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, 5 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, UBND các tỉnh, Thành phố khen thưởng hơn 220 tập thể, gần 500 cá nhân là cán bộ, hội viên tiêu biểu, nạn nhân vượt khó vươn lên, các nhà hảo tâm có tấm lòng vàng vì NNCĐDC. Những phần thưởng cao quý đó là ghi nhận của Đảng, chính quyền và nhân dân đối với Hội!

Bước sang năm 2022, một năm quan trọng, hội viên ta cùng nhân dân cả nước tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm trọng thể các ngày lễ lớn của dân tộc và đất nước.

Với tinh thần đổi mới, mừng Đảng, mừng xuân tôi tin tưởng năm 2022. Hội viên Hội NNCĐDC/dioxin cả nước tiếp tục phát huy truyền thống “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, vì NNCĐDC đẩy lên thành cao trào mới gắn Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ngô Đức Thuận

TT Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội