Kỳ I: Tham nhũng – nhìn từ góc độ nạn nhân chất độc da cam “giả”

Nói đến tham nhũng, lãng phí, nhiều người nghĩ đó là người có chức, có quyền, đang quản lý, nắm giữ tiền, vật chất của Nhà nước. Điều đó không sai. Tuy nhiên, hiện nay ở nhiều địa phương vẫn còn một mảng “tối” là: hiện tượng khai man, làm giả hồ sơ để trục lợi chế độ, chính sách ưu đãi của Nhà nước; trong đó có nhiều trường hợp là nạn nhân chất độc da cam “giả”. Thực chất đây là hành vi tham nhũng, không chỉ gây thất thoát ngân sách nhà nước mà còn gây bức xúc, làm suy giảm lòng tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và chế độ.

8,55 Triệu lượt đối tượng chính sách được hỗ trợ tết 6.114 tỷ đồng

Dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, cả nước có khoảng 8,55 triệu lượt người nghèo, cận nghèo, NNCĐDC, đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn… đã được hỗ trợ, chăm lo thông qua hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên, với tổng số tiền khoảng 6.114 tỷ đồng.

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.