Thứ hai, 28/12/2020 | 11:34

Hội tỉnh Quảng Ninh rút kinh nghiệm đợt giải độc phục hồi sức khỏe lần thứ 20

Ngày 17/12/2020 Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đánh giá kết quả đợt thứ 20 giải độc phục hồi sức khỏe cho người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Đợt 20, gồm có 29 người của 4 địa phương: thị xã Quảng Yên, thành phố Hạ Long, Móng Cái và Uông Bí, độ tuổi trung bình là 71, cao nhất là ông Bùi Xuân Lự 80 tuổi (Cao Xanh, Hạ Long), ít tuổi nhất là ông Đinh Bá Đản 65 tuổi (Cao Thắng, Hạ Long). Cả 29 NNCĐDC tham gia giải độc đợt này đều đã từng điều trị ít nhất là 1 bệnh mãn tính trở lên, như bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch, phổi, cơ xương khớp, đau đầu, viêm họng, ngứa, dạ dày, viêm đa khớp, thoái hóa, tuyến tiền liệt…

Người tham gia chương trình chạy khởi động

Bệnh nhân trong phòng xông hơi

Khám sức khỏe trước và sau khi xông hơi thải độc

Sau 21 ngày liên tục thực hiện chương trình xông hơi thải độc, sức khỏe của cả 29/29 người tham gia đều được cải thiện tốt hơn, chương trình giải độc có tác dụng rõ rệt với nhóm bệnh mãn tính như bệnh thần kinh, cơ, xương, khớp, tiểu đêm... Trong đó nhiều người giảm rõ rệt triệu chứng bệnh mãn tính (viêm da, xương khớp, hô hấp...), ăn, ngủ tốt hơn, giảm độ mệt mỏi, trạng thái tinh thấn sảng khoái, minh mẫn, tăng khả năng vận động...

Theo đánh giá của những người trực tiếp tham gia: Đợt giải độc đạt kết quả tốt là do có sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm và người tham gia giải độc, có sự đồng cảm và hợp tác của hai bên. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên phục vụ nhiệt tình, trách nhiệm, chan hòa. Người tham gia giải độc có ý thức, trách nhiệm và tự giác cao với mục đích là nâng cao sức khỏe. Một số người tham gia giải độc tuy tuổi cao, sức khỏe yếu nhưng vẫn kiên trì thực hiện đủ thời gian và các bước của quy trình giải độc.

Có ý kiến cho rằng, nếu quy trình giải độc được mọi người thực hiện nghiêm ngặt hơn thì hiệu quả cải thiện sức khỏe sẽ tốt hơn nữa và mong muốn tiếp tục được tham gia giải độc.

Hà Minh Tâm

Văn phòng Tỉnh hội Quảng Ninh