Thứ hai, 10/06/2019 | 10:21

Vụ gần 600 trường hợp bị đình chỉ chế độ chính sách ở Nghệ An: Đã có 30 thương binh được khôi phục chế độ

Chiều ngày 30/5/2019, thông tin từ Sở LĐTBXH Nghệ An cho biết vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương có thương binh được phục hồi chế độ.

Trước đó, Sở LĐTBXH thông báo tạm đình chỉ chế độ đối với 569 trường hợp theo kiến nghị của Thanh tra Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tại Công văn số 2259/TTr-NCC ngày 8/6/2018. Các đối tượng này bị đình chỉ là do không có tên trong danh sách quân nhân bị thương lưu tại bản gốc ở đơn vị hoặc có tên nhưng bị ghi chèn lên; không có tên trong danh sách nhập ngũ thuộc đơn vị được nhập trong hồ sơ...

Sau khi ban hành quyết định đình chỉ trợ cấp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và các ban, ngành liên quan vẫn tiếp tục hướng dẫn cho các thương binh phục hồi lại giấy tờ gốc, bổ sung vào hồ sơ.

Kết quả, 29 thương binh đã bổ sung được giấy tờ gốc đảm bảo tính pháp lý và đơn vị cũ đã xác nhận các thương binh này có tên trong sổ đăng ký Danh sách quân nhân bị thương hiện đang lưu tại đơn vị; 1 thương binh bổ sung được giấy tờ gốc bị thương và thông tin trùng khớp với hồ sơ được xác lập ban đầu hiện đang lưu trữ tại Quân khu.

Điền Bắc

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.