Thứ bảy, 05/06/2021 | 16:17

Đi vận động khai báo y tế, 1 phụ nữ bị bóp cổ, cướp tài sản

Khi được một người phụ nữ cùng địa phương đến vận động, yêu cầu khai báo y tế thì Dẹn liền ra tay bóp cổ, cướp tài sản của người này.

Theo thông tin ban đầu, Hà Văn Dẹn (27 tuổi; ngụ huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) đi làm thuê ở TP HCM, vừa trở về địa phương được vài ngày nhưng không khai báo y tế. Biết được thông tin này, trưa 31-5, bà N. (ngụ cùng địa phương với Dẹn) đã đến nhà Dẹn để tuyên truyền, vận động và yêu cầu Dẹn khai báo y tế để phòng, chống Covid-19.

Đối tượng Dẹn (phải), tại cơ quan Công an.

Lúc này gia đình không có ai ở nhà, Dẹn lại không có tiền tiêu xài nên liền bóp cổ bà N. để cướp 1 điện thoại di động và xe máy, sau đó chạy lên TP HCM.

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Hồng Dân cử lực lượng truy đuổi theo đối tượng Dẹn. Đến ngày 3-6, khi phát hiện Dẹn đang lẩn trốn tại TP Thủ Đức (TP HCM), Công an huyện Hồng Dân đã bắt giữ và dẫn giải đối tượng về Bạc Liêu.

Dẹn khai nhận sau khi lên TP HCM, bán điện thoại và xe máy được hơn 8 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được Dẹn tiêu xài cá nhân.

Hạnh Linh (Tổng hợp)

Bài phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh tại buổi gặp mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Da cam Việt Nam nhân Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2021), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí Da cam Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội đã có bài phát biểu động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Tạp chí. Tạp chí Da cam Việt Nam trân trọng giới thiệu với bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Hội.

Một số hoạt động nổi bật hướng tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021)

Quán triệt và thực hiện Công văn số 12440-CV/VPTW, ngày 01/7/2020 của Văn phòng Trung ương Đảng về Thông báo ý kiến của đồng chí Thường trực Ban Bí thư Về hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam tại Việt Nam, thời gian qua Hội NNCĐDC/dioxin các cấp đã đẩy mạnh hoạt động và đạt nhiều kết quả quan trọng.