Thứ năm, 22/07/2021 | 09:18

Sóc Trăng khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh COVID-19

Đây cũng là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 21/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Khoản 1, Điều 240 Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) xảy ra tại xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Đây cũng là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa 11/7/2021, nam thanh niên ngụ tại xã Tham Đôn đi từ vùng dịch TP.HCM về ấp Cần Giờ 1 và ấp Tắc Gồng thuộc xã Tham Đôn nhưng không khai báo y tế.

Do không thực hiện đúng các quy định trong phòng chống dịch, đến nay đã có 9 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 có nguồn lây xuất phát từ nam thanh niên này, trong đó có một trường hợp là nhân viên Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên. Các trường hợp nêu trên đều đang được ngành Y tế cách ly điều trị.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định./.

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.