Chủ nhật, 24/10/2021 | 08:37

Đà Nẵng: Tập huấn về Phương pháp ứng dụng Dohsa - Hou

Ngày 21/10/202, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn phương pháp ứng dụng Dohsa - Hou trong rèn luyện sức khỏe về điều trị chức năng cho trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, khuyết tật đang nuôi dưỡng, học tập, phục hồi chức năng tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng.

Tại lớp tập huấn phụ huynh và các trẻ nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm đã được các chuyên gia công tác xã hội thuộc các Trung tâm và Trường chuyên biệt ở Đà Nẵng hướng dẫn cụ thể về phương pháp ứng dụng Dohsa-Hou trong rèn luyện sức khỏe về điều trị chức năng cho trẻ: giáo dục đặc biệt, kế hoạch cá nhân, tâm sinh lý lứa tuổi, giáo dục giới tính và những giải pháp hỗ trợ tâm sinh lý cho trẻ khuyết tật...Các phụ huynh và trẻ đã được chia thành nhóm để thảo luận, trao đổi, thực hành, thao tác phương pháp ứng dụng Dohsa-Hou.

Một số hình ảnh về hoạt động của lớp tập huấn

Chương trình bồi dưỡng nhằm giúp cho các bậc huynh nắm bắt cơ bản, biết cách về rèn luyện sức khỏe và điều trị các chức năng cho trẻ tại nhà trong mùa dịch Covid-19. Đây cũng là chương trình tập huấn thường xuyên nằm trong dự án hỗ trợ trẻ em khuyết tật, nạn nhân da cam do Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (Unicef) tài trợ. Dự án được triển khai từ năm 2018 và kết thúc vào năm 2021.

Trà Thanh Lành - PCT Thành hội Đà Nẵng

Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một nhiệm vụ chính trị hàng đầu, thường xuyên

Thăm và làm việc tại huyện biên giới Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các định hướng phát triển lớn của địa phương trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh, cần quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xác định nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, thường xuyên, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc.