Thứ sáu, 10/09/2021 | 15:45

Hội huyện Quảng Ninh nỗ lực góp phần phòng chống dịch Covid- 19

Trong tháng 8 và 9/2021 tình hình dịch Covid - 19 ở Quảng Bình diễn biến hết sức phức tạp; riêng ở huyện Quảng Ninh đã có 7/15 xã, thị trấn thực hiện theo Chỉ thị 16, các xã còn lại thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid - 19. Để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nạn nhân chất độc da cam trong điều kiện “ai ở đâu, ở yên đó”; Huyện hội Quảng Ninh đã nhanh chóng kết nối “Zalo” đến Hội xã và các chi hội để nắm thông tin; kịp thời chỉ đạo Hội cơ sở vận động, động viên NNCĐDC và gia đình chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19, không để nạn nhân lây nhiểm và trợ giúp kịp thời khi có các sự cố xẩy ra. Vì vậy đã hơn 14 ngày giãn cách trên địa bàn huyện không có nạn nhân diện F0 và F1; có 02 nạn nhân qua đời do bệnh ung thư, Hội đã kịp thời chia buồn và vận động gia đình tổ chức lễ tang theo đúng quy định. Cán bộ Hội ở cơ sở phối hợp với mặt trận, đoàn thể, những nơi trong khu vực phong tỏa cùng với “Tổ Covid-19 cộng đồng” vận động nạn nhân không ra khỏi nhà và sẵn sàng giúp đỡ để nạn nhân yên tâm. Nhiều việc làm thiết thực của cán bộ Hội ở cơ sở được cấp ủy, chính quyền, mặt trận ghi nhận, tạo được lòng tin cho nạn nhân. Tiêu biểu như Hội NNCĐDC/dioxin xã An Ninh đã kết nối các nhà tài trợ nhận và trao tặng trên 12 ngàn khẩu trang 4 lớp cho Hội viên NNCĐDC, Trạm Y tế xã và học sinh THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn, góp phần nhắc nhở mọi người luôn thực hiện tốt “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Xuân Tằm, Chủ tịch Hội xã An Ninh thay mặt Hội trao tặng 2000 khẩu trang cho Trạm xá xã, góp phần cùng đội ngũ tuyến đầu chống dịch Covid - 19

Cũng trong tháng 8, dịp kỷ niệm 60 năm “Thảm họa da cam ở việt Nam” Hội đã vận động “Qũy giúp đỡ NNCĐDC với số tiền 375 triệu đồng; tặng 300 suất quà trị giá 123 triệu đồng, kịp thời động viên các gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn vững tâm cùng cộng đồng sớm chiến thắng dịch Covid-19./.

Nguyễn Thanh Bình

Hội huyện Quảng Ninh

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.