Thứ ba, 20/08/2019 | 15:48

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Yên Bái: nhiều hội viên vượt khó vươn lên

Thời gian qua, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên trong các chi hội vượt khó vươn lên. Được sự ủng hộ tận tình của các cấp ủy đảng, chính quyền, các hội viên đã phát huy ưu thế sẵn có của địa phương để tìm cho mình những hướng đi đúng đắn, phù hợp. Nhiều gia đình NNCĐDC đã vươn lên làm giầu chính đáng bằng bàn tay, khối óc và sức lực còn lại, khai phá trồng cây cây ăn quả, chăn nuôi,… có thu nhập bình quân hàng năm hàng trăm triệu đồng, xây được nhà kiên cố.

(1)Gia đình đ/c Phạm Văn Hùng thôn Đại Thân, xã Đại Minh, huyện yên Bình, trồng trên 250 gốc bưởi Đoan Hùng và 5 sào ao cá, hằng năm thu được trên 100 triệu đồng, đã xây được nhà khang trang.( đ/c Hùng đứng thứ 2 từ trái sang)

(2) Gia đình đ/c Vũ Văn Lợi, thôn Cây Thị, xã Yên Bình, huyện yên trồng trên 150 gốc bưởi da xanh và 3 sào ao cá 1 ha chè cành, hàng năm thu được hàng 100 triệu đồng.

(3) Đ/c Vương Toàn Chất, thôn Thọ Lâm, xã Lân Giang, huyện Văn Yên, là thương binh loại ¾ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam loại 2. Đ/c đã cùng gia đình trồng và chăm sóc 5 ha cây quế và cây ăn quả như: nhãn, na,… ngoài ra còn chăn nuôi. Hằng năm thu về bình quân từ 150 đến 200 triệu đồng.

Phùng Xuân Thịnh